Tin Tức Mới CHỌN CHỦ ĐỀ WEBSITE NHƯ THẾ NÀO LÀ HIỆU QUẢ?

CHỌN CHỦ ĐỀ WEBSITE NHƯ THẾ NÀO LÀ HIỆU QUẢ?

Chủ đề website – nghe qua thì công việc này chả có gì quá lớn nhưng thật sự nó không đơn giản như bạn nghĩ. Chủ đề website như là huyết mạch chính trong sự sống của một website. Bạn đã thiết kế website với một giao diện cực bắt mắt, tên miền của bạn là hay nhất, website của bạn được đặt trên hosting tốt nhất hiện nay nhưng nếu chủ đề website không thu hút được người đọc thì đó chắc chắn không phải là thành công.

Vấn đề ở đây là bạn không thể đưa toàn bộ những gì trong cuộc sống vào nội dung website được. Bạn nên viết về một vấn đề nào đó đang được quan tâm mà ở đó người đọc có thể học hỏi một thứ gì đó từ website của bạn.

Nếu website của bạn không thu hút độc giả rất có thể là do chủ đề website không phải là những gì người ta cần.

1. Những sai lầm trong việc chọn chủ đề website

   ✔ Chủ đề website là thứ mà chỉ mình bạn thích

Trên thực tế thì đúng vậy, một số người lựa chọn chủ đề website và xây dựng nội dung website theo cái mà họ thích nhất. Sau một thời gian, họ bắt đầu nhận thấy ngoài mình ra thì rất ít người quan tâm đến chủ đề website đó và tất nhiên cũng chả ai trả tiền cho những gì bạn đã xây dựng trên website cả. Dù là công việc yêu thích đó, nhưng chả ai có thể sống trong một thời gian dài mà không có thu nhập cho bản thân cả. Từ đó, website bạn xây dựng và chủ đề website đó cũng đần dần biến mất.

chủ đề website đó chỉ mình bạn thích

   ✔ Chủ đề website chỉ tập trung đánh vào một vấn đề nào đó được quan tâm

Đây dường như là một ý tưởng hoàn toàn đúng vì bạn đã xác định được nhóm khách hàng của mình và bạn đang đáp ứng nhu cầu của họ. Nhưng cũng sau đó không lâu bạn nhận ra sự mệt mỏi, chán nản với công việc hiện tại vì đây là công việc mà bạn hoàn toàn không thích. Từ sự mệt mỏi, chán nản đó, chủ đề website bạn đang đánh vào cũng không còn một chút sinh lực nào, chất lượng nội dung website giảm và cũng không thu hút được khách hàng nào cả. Khi nhận ra bạn không thể tiếp tục với công việc này nữa thì bạn đã mất một khoảng thời gian và công sức khá lớn.

bạn chán nản với chủ đề website

Qua hai nguyên nhân trên cũng đủ thấy tìm kiếm một chủ đề website vừa đúng sở thích vừa thu hút sự chú ý của người đọc là khó như thế nào. Lựa chọn chủ đề website liên quan trực tiếp tới vấn đề tồn vong của việc xây dựng và thiết kế nội dung website, đó là một quảng đường khá dài và khó khăn. Chính vì vậy, bạn cần tìm một chủ đề website mà nhiều người đang quan tâm và bạn cũng rất yêu thích.

2. Chủ đề website là sở thích của bạn và nhiều người, đó là chủ đề tốt nhất

Điều tốt nhất là chủ đề website của bạn vừa thu hút độc giả khiến cho họ quan tâm và dẫn dắt họ vào website của bạn, vừa là một vấn đề mà bạn giỏi hay ít nhiều cũng hiểu biết về nó. Khi đó ý tưởng để xây dựng nội dung website luôn có trong suy nghĩ của bạn và người xem cũng đang ngóng trông nội dung đó. Bạn cũng không nên chọn chủ đề website một cách bao trùm, một đề tài lớn bao gồm những đè tài nhỏ hơn. Điều đó có thể sẽ đem đến cho bạn thêm độc giả nhưng nội dung website được xây dựng quá rộng thì nó không còn chất lượng nữa. Nếu bạn có cả một team để viết bài thì hãy nghĩ đến việc mở rộng chủ đề website – đó là điều thứ nhất. Điều thứ 2, Google là bộ máy thông minh, nó chỉ hiển thị nội dung nào gần nhất với từ khóa được tìm kiếm chứ không hiển thị những trang tổng hợp lên top.

Điều cần quan tâm tiếp theo là một chủ đề website hay nhưng không có nghĩa nó sẽ trường tồn mãi mãi. Bạn nên làm gì khi đã gần hết kiến thức về chủ đề đó. Cũng có thể là bạn sẽ tham khảo nội dung website liên quan từ những trang web khác và biến nó thành một bài viết của mình. Nhưng như vậy, điều đầu tiên là bạn sẽ chán nản với nó vì nó cũng không còn là hoàn toàn mới. Điều thứ 2, nếu chủ đề website bạn chọn và bạn xây dựng nội dung dựa theo đó nhưng đó không phải của bạn thì sớm muộn người đọc cũng phát hiện ra, đặc biệt là các công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá website của bạn không cao. Hãy nhớ, mục đích xây dựng website là để phục vụ người đọc. Vì vậy, bạn hãy tự tìm kiếm, lên ý tưởng chủ đề website bằng cách tham khảo và học hỏi từ thực tế nhưng nên nhớ nó cần liên quan đến nội dung trong website của bạn. Bạn có thể tham khảo và học hỏi từ trang web, đó là điều rất có lợi nhưng hãy cố gắng đừng bê y nguyên nội dung website ấy làm cho website của bạn.

Điều quan trọng nhất là chủ đề website bạn chọn cần phải được tìm hiểu chắc chắn trước khi được chia sẻ. Vì nếu đó là chủ đề hay nhưng nội dung website thì không chính xác thì người đọc sẽ dần mất niềm tin vào trang web của bạn, họ sẽ không muốn quay lại nữa.

 ➤ Tóm lại, khi chọn chủ đề website thì đó nên là chủ đề mà bạn giỏi và nó cũng có khả năng thu hút người đọc. Điều này giúp bạn có động lực để xây dựng nội dung website và trang web sẽ ngày càng phong phú.

Xem thêm: Quy trình xây dựng nội dung website

 

comment

TẠO WEBSITE MIỄN PHÍ

Tạo website chuyên nghiệp trong 30s

.fhh-global.com
(Bạn có thể sử dụng tên miền riêng sau khi tạo trang web)