Tin Tức Mới HƯỚNG DẪN ĐƯA WEBSITE LÊN TOP GOOGLE

HƯỚNG DẪN ĐƯA WEBSITE LÊN TOP GOOGLE

Website lên top Google để làm gì? Trong bài viết này sẽ nêu lên câu trả lời của câu hỏi đó hơn nữa sẽ hướng dẫn cách để đưa website lên top google.

Vì sao cần đưa website lên top google

  ✓ Google đang là công cụ tìm kiếm lớn nhất hiện nay, có thể nói nếu có điều gì thắc mắc mọi người sẽ nghĩ ngay tới trang công cụ tìm kiếm này

  ✓ Website dễ dàng được nhìn thấy nếu khách hàng tìm kiếm từ khóa có liên quan

  ✓ Khách hàng sẽ ưu tiên click vào những website nằm trong top tìm kiếm

  ✓ Khách hàng dễ biết đến công ty hơn

  ✓ Tạo sự tin tưởng của khách hàng đối với công ty vì họ tin vào Google

Các cách thức/nguyên tắc để tạo website lên top google

1. Website nằm trong top google phải tập trung vào một chủ đề

Chủ đề website là cái mà bạn đã chọn ngay từ khi thiết kế website. Tất cả những gì liên quan như giao diện, bài viết hay hình ảnh trong website đều phải tập trung vào chủ đề này. Sự đồng nhất này giúp google nhận biết được website của bạn có phù hợp với nội dung mà người đọc muốn tìm hiểu hay không. Điều này cũng cho thấy đó là một website có chuyên môn cao và vì vậy google cho phép website lên top.

Một chủ đề quá rộng, bao quát không có ích nhiều trong trường hợp này. Vì khi đó chất lượng nội dung website không sâu, google không thích điều này.

2. Từ khóa – yếu tố quan trọng để đưa website lên top google

Lựa chọn đúng từ khóa có thể sẽ đưa website lên top google nhưng điều quan trọng ở đây là từ khóa bạn chọn có được người dùng gõ vào thanh tìm kiếm hay không. Nhưng nếu từ khóa bạn chọn có sự cạnh tranh quá cao thì để website lên top tìm kiếm sẽ tốn một thời gian và công sức khá lớn. Vì vậy, xác định từ khóa phù hợp với khả năng và tình hình thực tế là điều vô cùng lưu ý.

từ khóa là yếu tố quan trọng bậc nhất để đưa website lên top google

 

3. Tối ưu nội dung bài viết nếu bạn muốn website lên top

  ✔ Nguyên bản: nội dung mới, độc đáo và chưa từng được đưa lên mạng trước đó. Cũng có thể đưa lên nội dung đã có nhưng dưới góc nhìn, quan điểm khác, hoặc có thể biên dịch nội dung từ web nước ngoài

  ✔ Hấp dẫn: sáng tạo nội dung thật hấp dẫn giúp kéo khách hàng về với website của bạn, giúp tăng lượng truy cập từ đó tăng thứ hạng. Hơn nữa nếu nội dung hấp dẫn có thể giữ chân người đọc, điều này cũng là tiêu chí quan trọng để website được thăng hạng

  ✔ Tối ưu hóa sử dụng hình ảnh: hình ảnh nên có ý nghĩa phù hợp, liên quan tới nội dung của website. Nội dung trên thẻ Alt quan trọng hơn cả, những công cụ tìm kiếm sẽ đọc nội dung trên thẻ. Vì vậy, một thẻ Alt đúng chính tả, rõ ràng và có nội dung phù hợp sẽ góp phần giúp Website của bạn thăng tiến

  ✔ Tối ưu hóa từ khóa: lựa chọn đúng từ khóa, từ khóa cần phù hợp với nội dung bài viết và website. Xây dựng bài viết sao cho mật độ từ khóa là tối ưu đối với các công cụ tìm kiếm. Thường thì từ khóa chính có mật độ là 2-3% cho 2 đến 3 từ khóa chính và 1-2% cho những từ khóa phụ. Nên tối ưu trong những vị trí đặc biệt ví dụ như tên miền, link URL, tên bài viết hoặc tên các đề mục nhỏ.

4. Website lên top nhờ kỹ thuật viết

  ✔ Tên miền và các đường link biểu đạt nội dung của website cần chứa từ khóa. Tuy nhiên, cần có sự cân đối giữa nội dung và độ dài. Đây là điều mà google thích và ưu tiên website lên top.

  ✔ Lời mô tả: sử dụng từ khóa trong lời mô tả thì khách hàng cũng sẽ ít để ý nhưng các công cụ tìm kiếm sẽ ưu tiên website của bạn hơn.

  ✔ Tiêu đề bài viết: cần sử dụng tiêu đề thông minh và có chứa từ khóa phù hợp. Tiêu đề mục không nên quá ngắn sẽ gây khó khăn trong việc sắp xếp từ khóa nhưng cũng không nên quá dài sẽ khiến người đọc mệt mỏi và chán nản.

5. Đa dạng hóa nguồn tiếp cận để website lên top nhanh hơn

  ☛ Tạo backlink chất lượng: đây là đường link dẫn về website của bạn, được đặt trên 1 website khác có nội dung liên quan và có lượng tương tác cao. Không nên đặt backlink vô tội vạ mà chỉ nên đặt ở những website uy tín, có liên quan và các backlink cần có chất lượng và số lượng phù hợp. Khi có nhiều lượt click vào website của bạn thì website sẽ dễ lên top tìm kiếm hơn.

  ☛ Liên kết với mạng xã hội và các website khác: những chia sẻ, bình luận về bài viết trên website của bạn cũng được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao. Bạn nên thực sự tương tác với khách hàng, chia sẻ những thông tin hữu ích và xây dựng lượng người theo dõi trung thành. Họ không chỉ giúp website lên top nhanh hơn mà còn có thể là khách hàng của bạn sau này.

mạng xã hội giúp ích rất nhiều cho website lên top google

 

6. Quảng cáo Google Adwords

Tất nhiên nếu bạn muốn tôi ưu hóa mọi thứ để website lên top thì vẫn được nhưng nó có thể tốn nhiều thời gian.

Đây là dịch vụ quảng cáo được cung cấp bởi Google. Khi sử dụng bạn phải trả tiền cho quảng cáo được người đùng click vào. Quảng cáo sẽ xuất hiện ở những vị trí hàng đầu trên công cụ tìm kiếm Google và các trang web có liên kết hoặc thuộc mạng hiển thị của Google.

google adwords giúp website lên top nhanh

 

Để website lên top google, chúng ta không chỉ biết cách tạo nội dung hấp dẫn, chuẩn SEO mà còn cần phải nắm rõ những nguyên tắc đưa website lên top ngay từ ban đầu.

Tham khảo:  ➤➤➤ Xây dựng nội dung website chuẩn SEO

                     ➤➤➤ Chọn chủ đề cho website một cách hiệu quả

comment

TẠO WEBSITE MIỄN PHÍ

Tạo website chuyên nghiệp trong 30s

.fhh-global.com
(Bạn có thể sử dụng tên miền riêng sau khi tạo trang web)