Kết hợp quảng cáo và SEO website sẽ tạo ra hiệu quả như thế nào?

image
image
image
image

KẾT HỢP QUẢNG CÁO GOOGLE ADS VÀ SEO WEBSITE SẼ TẠO RA HIỆU QUẢ NHƯ THẾ NÀO?

Để đưa website lên Top tìm kiếm của Google bạn có thể áp dụng quảng cáo Google Adwords hoặc SEO. Nhìn chung, mỗi hình thức quảng cáo này đều có những mặt ưu và nhược điểm riêng. 

Do đó bạn nên chủ động kết hợp cả 2 hình thức quảng cáo này để đem lại hiệu quả cao nhất. 

Dưới đây là cách kết hợp hiệu quả quảng cáo Google Adwords và SEO, các bạn cùng tham khảo và áp dụng hợp lí nhé.

Kết hợp quảng cáo và SEO website sẽ tạo ra hiệu quả như thế nào?

1. Hiểu đúng về quảng cáo Google Adwords và SEO

a. Về quảng cáo Google Adwords

Hiểu một cách đơn giản thì quảng cáo Google Adwords chính là hình thức quảng cáo mà bạn sẽ phải trả tiền để hiển (CPM) hoặc được click (CPC) ở những vị trí ưu tiên trên trang kết quả tìm kiếm hoặc mạng lưới của Google thông qua việc lựa chọn những từ khoá liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà công ty bạn cung cấp.

quảng cáo google adwords

b. Về SEO Website

Khác với quảng cáo Google Adwords, SEO là tập hợp những phương pháp tối ưu hóa để website trở nên thân thiện với máy chủ tìm kiếm (Search Engine) từ đó nâng cao thứ hạng website khi người dùng tìm kiếm với các từ khóa liên quan.

2. Kết hợp quảng cáo và SEO website sẽ tạo ra hiệu quả như thế nào?

Đối với Google Seo để đưa một từ khóa lên vị trí Top 10 Google cần một thời gian khá dài, thông thường từ 1-3 tháng. 

Không chỉ cần nhiều thời gian để SEO bạn còn phải bỏ ra rất nhiều công sức nhất là khi bạn cần SEO một số lượng từ khóa lớn thì việc này càng trở nên khó khăn và vất vả.

Ngược lại với quảng cáo Google Adwords bạn chỉ mất khoảng  để 5 phút thiết lập quảng cáo là website của bạn đã lên Top Google với một số lượng từ khóa không giới hạn. 

Không cần mất nhiều thời gian như SEO nhưng bù lại bạn sẽ mất một khoảng chi phí khá lớn cho quảng cáo.

Như vậy, cả SEO và quảng cáo Adwords đều có những ưu điểm và hạn chế riêng, do đó bạn nên kết hợp cả hai loại hình Marketing Online này để mang lại hiệu quả cao nhất với chi phí tiết kiệm nhất. 

Kết hợp quảng cáo và SEO website sẽ tạo ra hiệu quả như thế nào?

Theo đó, bạn nên chọn dịch vụ SEO cho các từ khóa chính liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Vì các từ khóa này có lượng tìm kiếm nhiều, độ cạnh tranh cao nếu sử dụng quảng cáo Adwords sẽ tốn rất nhiều chi phí

Ngược lại với các từ khóa liên quan có độ cạnh tranh trung bình, thấp sẽ có chi phí quảng cáo thấp bạn nên sử dụng dịch vụ quảng cáo Google Adwords để bao phủ nhu cầu tìm kiếm của khách hàng .

Kết hợp quảng cáo Google Adwords và SEO

Bài viết trên đây đã giải thích được câu hỏi: "Kết hợp quảng cáo và SEO website sẽ tạo ra hiệu quả như thế nào?". Hy vọng những thông tin này có thể giúp ích được nhiều cho bạn trong việc thiết lập và nâng cao hiệu quả chiến dịch quảng cáo. 

Nếu cần tư vấn và cung cấp các dịch vụ quảng cáo Google Adwords và SEO thì bạn hãy liên hệ với FHH Global - Là đối tác cao cấp của Google với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo, chúng tôi tự hào đem đến bạn những dịch vụ quảng cáo chuyên nghiệp, hiệu quả với giá tốt nhất.

Chúc các bạn thành công!