Tạo website tăng doanh số bán hàng

Đăng Ký Ngay

SEO website không phải lúc nào cũng sẽ duy trì được lượng truy cập website tốt. Có những lúc, lượng truy cập website của bạn bị giảm một cách đột ngột. Điều cần làm tiếp theo là tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục một cách nhanh nhất để không nhận phải nhiều hậu quả và ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của doanh nghiệp.

Những lí do khiến lượng truy cập website giảm

  ➤   Không tối ưu nền tảng di động

LÍ DO KHIẾN LƯỢNG TRUY CẬP WEBSITE GIẢM

Điện thoại thông minh nay đang được sử dụng hết sức rộng rãi, nhu cầu tìm kiếm trên điện thoại ngày càng cao. Vì vậy, nếu bạn chưa tối ưu website để có thể tương thích với các thiết bị di động, đó có thể là lí do khiến lượng truy cập website đang giảm dần.

Hiểu và nắm bắt xu hướng tìm kiếm trên điện thoại của khách hàng sẽ giúp bạn cải thiện được lượng truy cập trang web. Nếu website của bạn chưa tương thích với các thiết bị di động thì hãy thực hiện nó ngay hôm nay.

  ➤   Nhu cầu tìm kiếm thay đổi

Nhu cầu của con người luôn thay đổi theo thời gian và từ đó cũng thay đổi xu hướng tìm kiếm. Thách thức ở đây là cần phải tìm hiểu nhu cầu của khách đã thay đổi theo chiều hướng nào.

Đây cũng có thể là xu hướng mùa vụ, khi những sản phẩm của bạn không còn cần thiết vào thời điểm đó và rất nó sẽ được quan tâm nhiều hơn trong thời gian tiếp theo.

Lượng truy cập website với những sản phẩm này giảm đồng nghĩa với lượng truy cập website bán sản phẩm khác sẽ tăng lên. Khi gặp vấn đề này, bạn nên cân nhắc việc bổ sung từ khóa SEO để đẩy mạnh lưu lượng tìm kiếm lên cho website.

  ➤   Website của bạn không an toàn

Các công cụ tìm kiếm sẽ cảnh báo với người dùng về các website không an toàn. Tất nhiên khi nhìn thấy những cảnh báo đó, họ sẽ suy nghĩ lại về việc truy cập trang web, dẫn đến lượng truy cập trang web giảm đáng kể.

  ➤   Cấu trúc website thay đổi

LÍ DO KHIẾN LƯỢNG TRUY CẬP WEBSITE GIẢM

Có thể trong quá trình nâng cấp, bạn đã thực hiện một số thây đổi về cấu trúc trang web khiến người dùng bị nhầm lẫn là vào nhầm web khác. Từ đó học thoát ra và không trở lại lần sau, khiến cho lượng truy cập website giảm.

  ➤   Chiến lược từ khóa sai lầm

Từ khóa chính là yếu tố quan trọng của cả SEO và Google Adwords. Hiện nay, xu hướng tìm kiếm từ khóa đã thay đổi từ một từ ngắn gọn sang một cum từ, một câu nói thông dụng và gần gũi hơn.

Nếu chiến lược SEO của bạn chỉ tập trung vào một từ khóa nhất đinh, bạn đang bỏ cuộc khi chưa đi hết cuộc chơi. Bạn cần làm mới danh sách từ khóa của mình và chuyển sang những từ khóa gần gũi, thông dụng hơn với khách hàng.

  ➤   Nguồn backlink

Khi bạn có quá nhiều backlink kém chất lượng, google và các công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá thấp và cho bạn rớt top, đồng nghĩa với việc lượng truy cập website cũng giảm theo.

Thứ hạng website của bạn cũng có thể bị giảm khi nguồn backlink chất lượng bị mất. Trường hợp này xảy ra khi các trang web chứa các link này bị mất hoặc link của bạn bị xóa.

Với nguyên nhân nào thì bạn cũng phải xây dựng nguồn backlink mới và đảm bảo chất lượng để thu hút người dùng.

  ➤   Phương tiện truyền thông xã hội bị giảm

Nếu website của bạn không được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội hay các bài viết được chia sẻ nhưng có lượng tương tác ít thì bạn nên đầu tư thời gian và tâm huyết để xây dựng nội dung và giao lưu với người dùng trên mạng xã hội. Điều này sẽ góp phần làm cho lượng truy cập website của bạn sẽ phát triển hơn.

  ➤   Đối thủ đang mạnh hơn

Tất nhiên website của bạn có lượng truy cập giảm và rớt top thì website của đối thủ sẽ lên top và sở hữu nhiều lượt truy cập hơn. Đó là lí do tại sao SEO cần tiến hành thường xuyên và liên tục. Đối thủ đang tốt lên mà bạn vẫn đứng yên thì đó là nguyên nhân lượng truy cập website của bạn đang giảm rõ rệt.

  ➤   Google thay đổi thuật toán

LÍ DO KHIẾN LƯỢNG TRUY CẬP WEBSITE GIẢM

Google luôn cố gắng tìm ra các trang web có hành vi SEO xấu và không chất lượng, nhằm phục vụ người dùng một cách tốt nhất.

Điều này có nghĩa Google sẽ thay đổi tiêu chí về xếp hạng website. Nếu website củ bạn đột ngột rớt hạn và giảm lượng truy cập thì rất có thể là vì lí do này.

Trên đây là các chia sẻ về nguyên nhân khiến lượng truy cập website của bạn giảm dần. Hãy tìm hiểu thật kỹ và khắc phục những lí do đó để có lượt truy cập ổn định và phát triển nhé!

Xem thêm: ➤➤➤ WEBSITE KHÔNG ĐEM LẠI HIỆU QUẢ CHO DOANH NGHIỆP DÙ CÓ LƯỢT VIEW CAO
                  ➤➤➤ TẠI SAO THỨ HẠNG WEBSITE CỦA BẠN KHÔNG THĂNG TIẾN?

author
FHH GLOBAL

Chia sẽ nội dung được cập nhật liên tục từ Google, Facebook và thị trường thực tế hiện nay, nhằm cung cấp cho các khách hàng có sự lựa chọn và chuẩn bị phù hợp nhất

0868 928 426
Chọn cách thức liên lạc
FHH GLOBAL có thể giúp gì cho bạn?
Gửi Yêu Cầu FHH GLOBAL

Điền thông tin và gửi yêu cầu đến chúng tôi nếu bạn có nhu cầu xây dựng website để tăng doanh số

ĐĂNG KÝ WEBSITE TẠI ĐÂY

Điền thông tin và gửi yêu cầu đến chúng tôi nếu bạn có nhu cầu xây dựng website để tăng doanh số