Local Seo là gì?

image
image
image
image

LOCAL SEO LÀ GÌ?

Local SEO là việc tối ưu hóa nhằm đưa doanh nghiệp của bạn tại địa phương tiếp cận nhiều người dùng hơn, khi họ tìm kiếm online với những cụm từ khóa có liên quan đến dịch vụ của bạn tại địa phương đó.

Ví dụ như, chúng tôi kinh doanh dịch vụ marketing online tại Thành phố HCM, thì chúng tôi sẽ muốn người dùng tìm thấy khi search những cụm từ liên quan như “dịch vụ marketing online ở Tp.HCM” hay “chạy ads tại HCM” trên Google, Cốc Cốc, hay công cụ tìm kiếm khác.

Việc bạn triển khai tối ưu hóa để lên Top với những từ liên quan đến địa phương như vậy chính là Local SEO. Và cách người dùng tìm kiếm sản phẩm dịch vụ bằng kiểu từ khóa như vậy được gọi là Local Search.

Local Seo là gì?

☞ Local SEO có khác gì với SEO thông thường không?

Như tên gọi đã thấy rõ: Local SEO thực chất cũng là SEO, nhưng về mặt phạm vi, thì hướng tới vị trí địa lý hay địa phương cụ thể.

Còn SEO thông thường không hướng tới Local, thì được hiểu là là trên phạm vi toàn cầu.

Vì vậy, có thể nói: local SEO là một bộ phận cấu thành chứ không tách biệt với SEO theo nghĩa thông thường mà chúng ta hay đề cập đến. Một cách đầy đủ hơn, khi nói các nghiệp vụ làm SEO thông thường thì sẽ bao gồm những thành phần chính là:

• Technical SEO (thường trên phạm vi toàn trang - sidewide)

• SEO On-page: những yếu tố trong nội dung trang con (page)

• SEO Off-page: những yếu tố ngoài website (còn gọi là Off-site)

• SEO Local: tập trung kết hợp các yếu tố nêu trên, nhưng định hướng địa phương (như nội dung của bài này)

Local Seo là gì?

☞ Local SEO giúp bạn thu hút khách hàng mới thế nào?

Theo số liệu Google công bố năm 2018, có đến 46% lượng tìm kiếm hiện nay “mang tính địa phương” (theo ngành nghề cũng như quốc gia, thì số liệu sẽ khác đi ít nhiều), nhưng gần ½ lượng tìm kiếm sản phẩm dịch vụ có xu hướng gắn với 1 khu vực địa phương nào đó. Và lợi ích cụ thể của Local Seo là có thể giúp bạn thu hút khách hàng mới hiệu quả hơn.

Local Seo là gì?

Tại sao như vậy? Những lý do đó sẽ được chúng tôi liệt kê dưới đây:

• Khách hàng đang chuyển sang kênh internet ngày càng nhiều để tìm kiếm các doanh nghiệp địa phương, cũng như tìm sản phẩm hay dịch vụ.

• Tỉ lệ dùng thiết bị di động (điện thoại di động, máy tính bảng) ngày càng nhiều. Những thiết bị này mặc định và có thế mạnh khi tìm kiếm mang tính khu vực, như trên tôi đã nói.

• Tìm kiếm địa phương (local search) có tỉ lệ chuyển đổi cao, chỉ số ROI cao, vì nó xuất hiện với khách hàng tiềm năng đúng vào thời điểm họ cần.

Local Seo là gì?

Xu hướng tìm kiếm địa phương ngày càng thịnh hành. Vì vậy, bạn cần tận dụng các dịch vụ SEO Local để đẩy mạnh việc kinh doanh của mình trước khi các đối thủ bắt kịp. Hầu hết các doanh nghiệp đều có thể cải thiện hiệu quả kinh doanh và kiếm thêm thu nhập nhờ áp dụng Local SEO.