Tin Tức Mới LÝ DO KHIẾN WEBSITE KHÔNG ĐEM LẠI HIỆU QUẢ CHO DOANH NGHIỆP DÙ CÓ LƯỢT VIEW CAO

LÝ DO KHIẾN WEBSITE KHÔNG ĐEM LẠI HIỆU QUẢ CHO DOANH NGHIỆP DÙ CÓ LƯỢT VIEW CAO

Có khá nhiều doanh nghiệp sau khi xây dựng nội dung trang web đã thu hút rất nhiều khách hàng truy cập. Nhưng vấn đề ở đây, mục đích cuối cùng là hiệu quả về doanh thu cho doanh nghiệp lại không đạt. Lý do khiến mọi người đến rồi lại đi là vì sao? Tại sao website không mang lại hiệu quả?

Nếu gặp hoàn cảnh như vậy, chúng tôi nghĩ bạn nên xem lại website của mình có những lỗi dưới đây không.

Website chưa thân thiện với các thiết bị di động

Số người sử dụng các thiết bị di động càng ngày càng tăng, đặc biệt là các thiết bị thông minh. Cũng vì vậy, số người truy cập internet bằng di động cũng tăng theo, con số truy cập bằng máy tính, laptop đã giảm đi rất nhiều.

LÝ DO KHIẾN WEBSITE KHÔNG ĐEM LẠI HIỆU QUẢ CHO DOANH NGHIỆP DÙ CÓ LƯỢT VIEW CAO

Nếu website của bạn đã thiết kế lâu rồi thì nên kiểm tra và liên hệ với dịch vụ thiết kế để bổ sung thêm tính năng thân thiện hơn với các thiết bị di động. Tuy rằng website của bạn đang đứng ở vị trí cao nhưng nếu không tương thích với mobile, hiệu quả mang lại chắc chắn giảm. Hơn nữa, nêu người dùng cảm thấy bất tiện, họ sẽ tìm một website khác thân thiện hơn, vị trí bạn đang đứng cũng không thể giữ.

Nội dung website chưa thuyết phục được khách hàng

Một lý do quan trọng khiến website không đem lại hiệu quả vì nội dung chưa thuyết phục được khách hàng liên hệ với doanh nghiệp

  ➤   Nội dung website không giải đáp thắc mắc của họ, không đủ sức thuyết phục và buộc lòng họ phải chuyển sang tham khảo ở những web khác.

  ➤   Bài viết không có điểm thu hút.

  ➤   Trình bày thiếu nhất quán, lộn xộn.

  ➤   Không hiển thị lời kêu gọi một cách cụ thể,…

Để một website có hiệu quả, bạn cần cải thiện nội dung website ngay lập tức vì nó chính là yếu tố quan trọng để đem lại doanh thu cho doanh nghiệp.

LÝ DO KHIẾN WEBSITE KHÔNG ĐEM LẠI HIỆU QUẢ CHO DOANH NGHIỆP DÙ CÓ LƯỢT VIEW CAO

Tốc độ load web quá lâu

Website không đem lại hiệu quả có thể chỉ vì thời gian tải trang quá lâu khiến người dung mất kiên nhẫn và họ đã rời đi khi chưa xem những nội dung hấp dẫn bên trong. Hành động của khách hàng chính là lướt nhanh qua kết quả tìm kiếm, khi thấy nội dung nổi bật hoặc đúng với mong muốn họ sẽ dừng lại để xem những thông tin cần thiết, nếu không tải được chắc chắn họ sẽ bỏ qua.

Các hiệu ứng khi thiết kế website có thể sẽ làm website đẹp và bắt mắt hơn nhưng cũng chính vì thế mà tốc độ tải trang của website chậm lại. Ngoài ra, các website có chứa nhiều hình ảnh lớn cũng làm tốc độ load giảm đi đáng kể.

Giao diện website đã lỗi thời

Rất nhiều khách hàng ngần ngại khi nhận được lời khuyên chỉnh sửa lại website, thứ họ lo lắng có lẽ là kinh phí. Nhưng những thiệt hại sẽ cứ tiếp tục đeo bám nếu cứ duy trì một giao điện website lỗi thời như vậy.

Một website đem lại hiệu quả cần có các yếu tố như đẹp, gọn gàng giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và ấn tượng hơn. Với giao diện cũ, hiệu ứng và hình ảnh nhấp nháy cũng chính là lí do khiến website không đem lại hiệu quả dù có lượt view cao.

LÝ DO KHIẾN WEBSITE KHÔNG ĐEM LẠI HIỆU QUẢ CHO DOANH NGHIỆP DÙ CÓ LƯỢT VIEW CAO

Không nhắm đúng đối tượng truy cập website

Một trang web có lượng truy cập tốt nhưng khách hàng liên hệ rất ít là do đối tượng truy cập không truy cập vào những trang sản phẩm dịch vụ mà có thể họ chỉ thích đọc những trang chia sẻ, tin tức.

Khi đó, cần tối ưu website một cách triệt để với các hành động như:

  ✔   Điều chỉnh nội dung các trang dịch vụ sao cho thật hấp dẫn, bắt mắt

  ✔   Điều hướng người xem vào những trang dịch vụ, sản phẩm để khơi gợi nhu cầu

  ✔   Làm mới banner, hình ảnh, màu sắc trên website

  ✔   Tối ưu các từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ

  ✔   Phát triển nội dung trên website phù hợp với các đối tượng khách hàng tiềm năng

Các vấn đề nêu trên chính là những điều ảnh hưởng đến tỉ lệ chuyển đổi, ảnh hưởng đến hiệu quả dù website của bạn đã có lượt truy cập tốt. Hãy nhanh chóng thay đổi để website đạt được hiệu quả cao hơn trong thời gian tới nhé!

Xem thêm: ➤➤➤  SEO TỪ KHÓA LÊN TOP GOOGLE
                   ➤➤➤  CẦN XÁC ĐỊNH ĐIỀU GÌ TRƯỚC KHI THIẾT KẾ WEBSITE?

comment

TẠO WEBSITE MIỄN PHÍ

Tạo website chuyên nghiệp trong 30s

.fhh-global.com
(Bạn có thể sử dụng tên miền riêng sau khi tạo trang web)