Những điều cần biết trước khi lên kế hoạch phát triển website, hay kênh truyền thông online

image
image
image
image

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI LÊN KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN WEBSITE, HAY KÊNH TRUYỀN THÔNG ONLINE

Như chúng ta đã biết, các kênh truyền thông online đang dần trở thành phương tiện kinh doanh hiệu quả đối với các doanh nghiệp tại Việt Nam trong thời đại 4.0 như hiện nay. Nhưng để sử dụng và phát huy tối đa lợi ích mà các kênh này đem lại không phải là một điều đơn giản. Vì vậy, để đạt được kết quả như mong muốn, các doanh nghiệp cần phải chuẩn bị các kiến thức cần thiết trước khi bắt đầu chiếc lược kinh doanh qua kênh truyền thông online , đặc biệt là kênh website.

Nếu bạn chưa biết phải bắt đầu từ đâu thì hãy đọc bài viết dưới đây, 6.GEM sẽ cung cấp những thông tin cực kì quan trọng, hữu ích giúp bạn giải quyết vấn đề này nhé!

Những điều cần biết trước khi lên kế hoạch phát triển website, hay kênh truyền thông online

Điều quan trọng nhất khi các doanh nghiệp quyết định mở rộng kinh doanh thông qua các kênh truyền thông online là họ phải nắm được tình hình thị trường online hiện nay của lĩnh vực mà mình kinh doanh như thế nào.

❒ Xác định đối thủ cạnh tranh

Đầu tiên, các bạn cần tìm ra được các đối thủ cạnh tranh trên thị trường online. Bạn có thể tìm kiếm bằng Google với từ khóa mà bạn đang kinh doanh, Google chắc chắn sẽ liệt kê được các đối thủ lớn nhất ở TOP đầu, Bạn có thể vào đó để đánh giá xem đối thủ của mình mạnh đến đâu, họ đang làm gì và học tập từ họ để làm tốt hơn.

Những điều cần biết trước khi lên kế hoạch phát triển website, hay kênh truyền thông online

❒ Xây dựng chiến lược cụ thể

Sau khi đã xác định được cái đối thủ, nếu không quá nhiều người làm, chúng ta có 2 sự lựa chọn:

  • Một là làm vừa phải vì chưa biết được thị trường có lợi nhuận hay không.
  • Hai là quyết tâm làm mạnh để phụ sóng các từ khóa trước khi có đối thủ nhảy vào thị trường này.

Ngoài ra, nếu như các đối thủ quá mạnh, bạn cần phải tìm ra được lợi thế cạnh tranh của mình để tạo nên sự khác biệt cho doanh nghiệp.

Những điều cần biết trước khi lên kế hoạch phát triển website, hay kênh truyền thông online

❒ Nghiên cứu kênh truyền thông online cần làm bao gồm những cái gì:

  • Website là để website hoạt động được chúng ta cần mua tên miền (Domain), Hosting ( Nơi chứa source code nếu có ).
  • Các kênh khác như: Facebook, Zalo, các kênh mạng xã hội khác.
  • Thông tin công ty, sản phẩm và dịch vụ của công ty.
  • Người quản trị website, cập nhật, đăng bài cho website, fanpage hay các kênh online khác (Có thể thuê ngoài, tự làm, hoặc tuyển dụng nhân viên về)

Trên đây là những điều mà 6.GEM tóm tắt lại nhằm giúp bạn có cái nhìn khái quát hơn và biết được rằng bạn cần tìm hiểu những thông tin gì trước khi xây dựng một kênh truyền thông online

Nếu bạn đang có nhu cầu phát triển kênh truyền thông online hay xây dựng website mà chưa tìm được đơn vị phù hợp thì hãy liên hệ ngay với 6.GEM nhé! Chúng tôi sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp và uy tín nhất.