Tạo website tăng doanh số bán hàng

Xem bảng giá
NHỮNG LỖI CẦN KHẮC PHỤC KHI THIẾT KẾ WEBSITE

Trong thời buổi công nghệ hiện nay, thiết kế website là để giới thiệu, quảng bá về bộ mặt công ty, sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng một cách nhanh nhất. Website đóng vai trò là cây cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng. Ngoài vấn đề nội dung thì hình thức và cách thiết kế website cũng ảnh hưởng lớn đến những đánh giá mà khách hàng tạo ra cho doanh nghiệp.

Nhiều người nghĩ thiết kế website là điều quá dễ nhưng thực tế nhiều trang web hiện nay đã bị lãng quên bởi vì không giải quyết được vấn đề của người dùng.

Những lỗi cần khắc phục khi thiết kế website

1. Đồ họa phức tạp, lòe loẹt, quá nhiều hình ảnh động

Phần lớn các nhà thiết kế website biết rằng người dùng sẽ muốn đi thẳng vào nội dung nhưng một vài người vẫn muốn khách hàng chờ đợi để xem vài trang đồ họa để “thể hiện đẳng cấp” của mình. Mặc dù các hình ảnh này sẽ tạo được sự chú ý nhất định nhưng nếu người xem khó chịu và thoát ra rồi tìm đến một trang web có thiết kế đơn giản hơn để dễ tìm hiểu thì không hay.

Thiết kế website cần đảm bảo sao cho khách hàng có được thông tin một cách nhanh chóng, thoải mái nhất.

2. Khả năng điều hướng kém, bố cục phức tạp

Khi đã truy cập vào website, cái mà khách hàng cần đó là thông tin, nếu thông tin không thỏa mãn họ sẽ rời đi ngay với suy nghĩ doanh nghiệp cũng như website – chả có gì để xem. Khi thiết kế website cần đảm bảo điều hướng trang web, bố cục hợp lý sẽ giúp khách hàng ở lại và tìm hiểu lâu hơn, doanh nghiệp sẽ có nhiều khách hàng hơn.

Hãy làm thế nào để khách hàng truy cập website có thể dễ dàng xem qua tất cả các mục mà không gặp khó khăn. Một số lưu ý như:

  ✔ Không để link chết tồn tại trên website

  ✔ Không gắn sai link

  ✔ Các website cá nhân có thể sáng tạo hơn, các website của doanh nghiệp đòi hỏi sự rõ ràng và hiệu quả

3. Độ tương phản và màu sắc

NHỮNG LỖI CẦN KHẮC PHỤC KHI THIẾT KẾ WEBSITE

 

Cần chú ý đến màu sắc và độ tương phản khi thiết kế website. Các thông tin và màu nền nên phân biệt rõ ràng. Việc thiết kế website với màu sắc và độ tương đúng mực có tác dụng giúp trang web trở nên chuyên nghiệp và đẹp mắt hơn, dễ dàng thu hút được người xem.

4. Phân loại nội dung không hiệu quả

Khách hàng truy cập vào website để tìm kiếm thông tin nhưng họ lại quá khó khắn khi nội dung website hiển thị vô tội vạ. Cách phân loại thông tin cũng là một điều đáng lưu ý khi thiết kế website. Thay vì đưa thật nhiều thông tin lên web mà không phân loại thì bạn nên phân mục cho từng loại nội dung sau đó lập bảng chỉ mục dẫn đến những phần đó.

NHỮNG LỖI CẦN KHẮC PHỤC KHI THIẾT KẾ WEBSITE

 

Điều tệ nhất là một số người còn đưa những nội dung khó hiểu, không chính xác, vô ích lên trang web. Khi cập nhật nội dung cần lưu ý:

 ✔ Tạo đủ khoảng trắng giữa text và hình ảnh

 ✔ Cập nhật thông tin vào từng phân mục một cách nhất quán. Nội dung mới nên được cập nhật thường xuyên, các nội dung đã cũ và lỗi thời cần được bỏ hoặc chỉnh sửa.

5. Không hướng dẫn cách mua hàng

Đừng chỉ quá chú tâm quảng bá về công ty, sản phẩm mà quên mất mục đích cuối cùng của việc thiết kế website là khách hàng mua hoặc sử dụng dịch vụ của bạn. Hãy hướng dẫn họ cách mua hàng hoặc cách liên hệ với công ty. Với những công ty mua bán thì nên có nút “Mua” hoặc “Đặt hàng”, với những website kinh doanh dịch vụ thì hãy làm nổi bật phần thông tin liên lạc.

6. Không tương tác với khách hàng truy cập

NHỮNG LỖI CẦN KHẮC PHỤC KHI THIẾT KẾ WEBSITE

 

Khi thiết kế website, cần tích hợp hệ thống phản hồi thông tin vào trang web của bạn. Điều này góp phần xây dựng niềm tin và tình cảm của khách hàng đối với công ty bạn. Nó còn dễ dàng lấy ý kiến phản hồi từ khách hàng từ đó đưa ra những ý tưởng, cách khắc phục tốt hơn cho website và doanh nghiệp.

Có thể nói, những lỗi khi thiết kế website nêu trên chính là lí do khiến website của bạn không hiệu quả trong việc tiếp cận khách hàng cũng như công việc kinh doanh. Khi thiết kế website, nên nhớ website nên đơn giản và hữu dụng.

Xem thêm: ➤➤➤ TỐI ƯU TỔNG THỂ WEBSITE - SEO ON-SITE
                  ➤➤➤ 
SỰ QUAN TRỌNG CỦA VIỆC THIẾT KẾ WEBSITE CHUẨN SEO

author
FHH GLOBAL

Chia sẽ nội dung được cập nhật liên tục từ Google, Facebook và thị trường thực tế hiện nay, nhằm cung cấp cho các khách hàng có sự lựa chọn và chuẩn bị phù hợp nhất

Gửi Yêu Cầu FHH GLOBAL

Điền thông tin và gửi yêu cầu đến chúng tôi nếu bạn có nhu cầu xây dựng website để tăng doanh số