Tin Tức Mới QUY TRÌNH VIẾT BÀI CHUẨN SEO

QUY TRÌNH VIẾT BÀI CHUẨN SEO

Tùy thuộc vào kinh nghiệm của các SEOer khác nhau sẽ cho ra một quy trình viết bài chuẩn SEO khác nhau. Viết bài chuẩn SEO là một quá trình thống nhất giữa các bước thực hiện và được tóm gọn trong 7 bước sau.

1. Chọn chủ đề để viết bài chuẩn SEO

Viết bài chuẩn SEO chỉ có thể thành công khi bạn biết mình nên viết về cái gì.

Chủ đề là yếu tố rất quan trọng trong viết lách. Một chủ đề hấp dẫn sẽ giúp câu chữ trong bài viết được bay bổng, thu hút hơn. Trong khi viết bài chuẩn SEO, hãy tóm gọn ý tưởng trong một chủ đề để giúp người làm SEO không gặp khó khăn khi xây dựng nội dung chất lượng cho website.

2. Nghiên cứu từ khóa trước khi viết bài chuẩn SEO

 

QUY TRÌNH VIẾT BÀI CHUẨN SEO

 

Bạn hãy đặt mình vào vị trí của người dùng để xem xét bạn nên sử dụng từ khóa gì khi viết bài chuẩn SEO.

Chúng ta có thể dựa vào độ cạnh tranh của từ khóa để làm thước đo cho bài viết. Các từ khóa có mức độ tìm kiếm nhiều sẽ giúp website của bạn có nhiều lượng truy cập hơn nếu website lên top. Hãy nghĩ ra 5-6 từ khóa có liên quan đến nội dung bài viết và nghiên cứu thật kỹ về nó để tìm ra các từ khóa tốt nhất để viết bài chuẩn SEO.

3. Lập dàn ý khi viết bài chuẩn SEO

Đến đây thì bạn đã xác định được bài viết của mình sẽ viết về vấn đề gì và từ khóa được chọn là gì rồi.

Vì sao bạn cần lập dàn ý trước khi viết bài chuẩn SEO? Đơn giản nó sẽ giúp bạn hiểu bạn nên viết gì và viết như thế nào. Đây không chỉ là kinh nghiệm để viết bài chuẩn SEO mà còn giúp bài viết đủ ý và hấp dẫn hơn.

Đây là một bước rất quan trọng để viết bài chuẩn SEO, một dàn bài tốt sẽ giúp bài viết liền mạch, xúc tích hơn rất nhiều.

4. Bắt đầu viết bài chuẩn SEO

 

QUY TRÌNH VIẾT BÀI CHUẨN SEO

 

Không có một công thức hay thủ thuật nào ở bước này cả. Vì vậy, bạn cần luyện tập thật nhiều để ngòi bút được lưu loát và uyển chuyển hơn. Quan trọng nhất khi viết bài chuẩn SEO là mạch văn rõ ràng, đúng chính tả, không sử dụng câu tối nghĩa,… Tùy vào lĩnh vực bạn đang thực hiện SEO mà bạn có thể lựa chọn một cách xây dựng bài viết thích hợp.

5. Tối ưu từ khóa khi viết bài chuẩn SEO

Một bài viết chuẩn SEO có nghĩa là phải có bố cục tổ chức tốt để các công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy chúng.

Mật độ từ khóa thích hợp cho các bài viết dưới 500 từ là 1-3%. Đối với các bài viết trên 500 từ, mật độ từ khóa nên là 3-5%.

Khi viết bài chuẩn SEO, bạn không nên cố nhồi nhét từ khóa trong các câu văn. Điều này sẽ khiến độc giả cảm thấy ngợp, gò bó. Hơn nữa, thuật toán chống SPAM của Google có thể phạt website của bạn bất cứ lúc nào. Hãy tối ưu từ khóa ở một mật độ cho phép và đảm bảo từ khóa được rải xuyên suốt trong bài để bài viết chuẩn SEO hơn.

6. Đánh giá nội dung đối thủ khi viết bài chuẩn SEO

 

QUY TRÌNH VIẾT BÀI CHUẨN SEO

 

Trước khi bài viết chuẩn SEO của bạn được chia sẻ. Hãy tìm hiểu những bài viết liên quan mà đối thủ đã viết trước đó để xem có thể học hỏi điều gì tù họ không, những ý nào nên bỏ trong bài viết của mình.

Các đối thủ vẫn đang SEO các từ khóa giống bạn, vì vậy sự cạnh tranh lúc nào cũng có. Hãy nghiên cứu các đối thủ đang đứng top với từ khóa bạn chọn. Khi đó bạn có thể bổ sung, cập nhật nội dung để bài viết chuẩn SEO hơn.

7. Viết bài chuẩn SEO cần tiêu đề hấp dẫn

Để viết bài chuẩn SEO thì tiêu đề bài viết cũng phải chuẩn SEO. Vấn đề quan trọng là tiêu đề bài viết phải chứa từ khóa. Điều này ảnh hưởng lớn đến việc xếp hạng của website nên không thể bỏ qua.

Tiêu đề không chỉ gây ấn tượng với Google mà còn phải gây sự hứng thú cho khách hàng. Hãy khéo léo “giật tít” tiêu đề để thu hút người đọc. Bạn có cơ hội chuyển hóa độc giả thành khách hàng tiềm năng nhờ nội dung bài viết ấn tượng. Nên khơi gợi sự tò mò của khách hàng từ tiêu đề bài viết hoặc nêu bật những lợi ích mà doanh nghiệp sẽ đem lại cho họ.

Bài viết trên đã chia sẻ cho các bạn về kinh nghiệm viết bài chuẩn SEO. Viết bài chuẩn SEO là một kiến thức SEO quan trọng mà bất cứ SEOer nào cũng phải học hỏi và thành thạo. Đó là điều tiên quyết nhưng viết bài chuẩn SEO không phải là tất cả để đưa website lên top, bạn còn phải mất thêm thời gian và công sức để gây dựng lòng tin với Google. Viết bài chuẩn SEO và thật ý nghĩa để mọi người có thể chia sẻ, phát tán nó là cả một nghệ thuật.

Xem thêm: ➤➤➤ SEO TỔNG THỂ - ĐỂ WEBSITE HIỆU QUẢ NHẤT
                    ➤➤➤  SEO TỪ KHÓA LÊN TOP GOOGLE 

comment

TẠO WEBSITE MIỄN PHÍ

Tạo website chuyên nghiệp trong 30s

.fhh-global.com
(Bạn có thể sử dụng tên miền riêng sau khi tạo trang web)