SEO là gì? Tại sao nên làm SEO cho website?

image
image
image
image

SEO LÀ GÌ? TẠI SAO NÊN LÀM SEO CHO WEBSITE?

Khi bạn bước chân vào lĩnh vực làm web hoặc marketing online, ít nhiều gì thì chắc chắn bạn đã nghe tới SEO và nhiều người khuyên bạn làm SEO. Vậy SEO là gì? Và tại sao doanh nghiệp nên là SEO cho website? hãy đọc bài chia sẻ của chúng tôi để có câu trả lời cho riêng mình nhé!

SEO là gì? Tại sao nên làm SEO cho website?

1. SEO là gì?

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm (phổ biến như Google, Bing, Yahoo). 

Mục tiêu cao nhất là lên top #1 trong trang đầu tiên của SERPs.Và SEO website là tập hợp các phương pháp giúp cải thiện thứ hạng của một website trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm – SERPs (thông thường là Google). 

SEO là gì? Tại sao nên làm SEO cho website?

2. Tại sao nên làm SEO cho website?

Theo thống kê của Google Consumer Barometer (2017), tại Việt Nam Google là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất, chiếm 93,3% người dùng internet với 3,9 tỉ lượt truy cập mỗi tháng.

Vì vậy mặc định, khi cần giải đáp thông tin là mọi người nghĩ ngay đến Google.

Google trả kết quả theo như mong muốn của khách hàng. Và để có kết quả đó là nhờ thực hiện SEO thông qua nhiều phương pháp, kĩ thuật.

SEO là gì? Tại sao nên làm SEO cho website?

SEO giúp doanh nghiệp có cơ hội chiếm lĩnh vị trí cao trong bảng xếp hạng Google. Khi đứng ở trang đầu công cụ tìm kiếm này, bạn sẽ là doanh nghiệp được nhiều khách hàng biết đến hơn hẳn.

Cái lợi cho doanh nghiệp kinh doanh Online đã thấy rõ. Còn đối với doanh nghiệp truyền thống, chủ yếu buôn bán trực tiếp thì sao?

Tâm lý người dùng Việt trước khi mua hàng thường tìm hiểu khá kỹ lưỡng. Nếu họ tin tưởng một địa chỉ nào đó thì rất sẵn lòng đi đến cửa hàng. Với khách hàng mới, niềm tin đó cũng được xây dựng từ SEO. SEO giúp đưa thông tin của bạn lên Google, đến được với hàng ngàn người tìm kiếm…

Nói tóm lại, SEO góp phần giúp doanh nghiệp tăng cơ hội bán hàng, quảng bá thương hiệu, thị trường cũng như sản phẩm, dịch vụ đang có…

SEO là gì? Tại sao nên làm SEO cho website?

Hi vọng rằng bài viết sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quan về SEO và nắm rõ được lý do "Tại sao nên làm SEO cho website?". Để từ đó có thể định hướng và làm việc được tốt hơn.

Chúc các bạn thành công!