SEO technical là gì? Có quan trọng đối với SEO hay không?

image
image
image
image

SEO TECHNICAL LÀ GÌ? CÓ QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI SEO KHÔNG?

Hầu hết các doanh nghiệp cần phải duy trì khả năng hiển thị và mức độ liên quan của mình trên kết quả tìm kiếm. 

Dữ liệu bây giờ được xem là "vua" vì người dùng không còn nhìn vào các trang web "vàng", thương hiệu nổi tiếng để tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ mà họ cần nữa.

Cái mà người dùng cần bây giờ là khung tìm kiếm để tìm kiếm những gì mà họ muốn. Tất cả trải nghiệm người dùng bắt đầu trong khung tìm kiếm, vô hình chung điều này làm cho SEO trở thành một trong những giải pháp hàng đầu để tiếp thị và nhận diện thương hiệu trực tuyến.

Điều quan trọng cần nhớ là SEO là tổng hợp các kỹ thuật và về khía cạnh công nghệ, SEO chưa bao giờ được đánh giá thấp cả. Kỹ thuật tối ưu hóa cực kỳ quan trọng với một trang web trực tuyến.

Các chuyên gia web nổi tiếng đều khuyến cáo các doanh nghiệp, cá nhân nên sử dụng SEO Technical (kỹ thuật SEO) để đạt được kết quả như mong muốn, cải thiện lượt truy cập và thứ hạng cao hơn. 

Vì vậy trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn tầm quan trọng của SEO Technical đối với SEO cho doanh nghiệp.

SEO technical là gì? Có quan trọng đối với SEO hay không?

1. SEO Technical Là Gì?

Nói một cách đơn giản,SEO Technical hay kỹ thuật SEO đảm bảo các hành động được thực hiện để đảm bảo một trang web tuân thủ đúng các nguyên tắc mà các công cụ tìm kiếm đặt ra.

Bằng cách theo dõi SEO Technical có thể giúp tăng lưu lượng truy cập và thứ hạng tốt hơn từ các công cụ tìm kiếm mà không cần phải nhờ đến sự trợ giúp của các nhà cung cấp dịch vụ của bên thứ 3.

SEO Technical đề cập đến quá trình tối ưu hóa website cho giai đoạn thu thập thông tin và lập chỉ mục. Với SEO Technical, bạn có thể giúp công cụ tìm kiếm truy cập, thu thập dữ liệu, giải thích và lập chỉ mục website mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Nó được gọi là “Technical”, bởi vì nó nội dung của website, mục tiêu chính của SEO Technical là giải quyết các vấn đề kĩ thuật của website.

SEO technical là gì? Có quan trọng đối với SEO hay không?

2. SEO Technical có quan trọng đối với SEO hay không?

✎ SEO Technical giúp doanh nghiệp

• Cải thiện tốc độ trang web

Tốc độ trang web là một trong những vấn đề cần được quan tâm trong năm 2019. Với thuật toán của Google thay đổi, tốc độ trang web cũng trở thành một trong những yếu tố để đánh giá xếp hạng.

Có khoảng 47% người dùng mong muốn tốc độ tải trang web trong vòng 2 giây hoặc ít hơn. Nếu tốc độ trang web của bạn mất nhiều thời gian tải hơn, chắc chắn tỷ lệ người dùng "bỏ trang" là rất lớn.

Vì vậy đảm bảo tốc độ tải trang web của bạn không quá chậm so với các trang web của đối thủ. 

Nếu nghi ngờ tốc độ tải trang web của mình, bạn có thể sử dụng công cụ có tên Google Page Speed Insights để kiểm tra tốc độ trang. Ngoài ra công cụ cũng cung cấp cho bạn các giải pháp để tăng tốc độ trang web.

SEO technical là gì? Có quan trọng đối với SEO hay không?

• Thân thiện với các thiết bị di động

Một trong những yếu tố quan trọng tiếp theo là phải làm sao cho trang web của bạn trở nên thân thiện với các thiết bị di động. 

Ngày nay hầu hết người dùng có xu hướng sử dụng các thiết bị di động nhiều hơn là máy tính. 

Bằng cách tối ưu hóa trang web của bạn để thân thiện với các thiết bị di động cũng là một cách để tăng lưu lượng truy cập và thứ hạng trang web của bạn.

Mobile-First Indexing (hay chỉ mục trên các thiết bị di động) mà Google cho ra mắt cho phép thiết lập phiên bản web của bạn trên thiết bị di động.

Google thực hiện cách tiếp cận chỉ mục trên thiết bị di động tương tự như trên máy tính, tức là Google xác định thứ hạng trang web của bạn trên phiên bản cho di động dựa trên thông tin được thu thập từ phiên bản máy tính.

SEO technical là gì? Có quan trọng đối với SEO hay không?

•  Crawl Errors

Tiếp theo là loại bỏ crawl errors từ trang web của bạn. Các công cụ tìm kiếm không thể crawl và lập chỉ mục trang web của bạn nếu trang web chứa crawl errors.

Để tìm kiếm các trang trên trang web, các công cụ tìm kiếm sử dụng "crawlers". Sau đó các trang này sẽ được chấm điểm bởi hàng trăm tín hiệu để xác định xem các trang này có nên được lập chỉ mục hay không và được xếp hạng cao cho một từ khóa cụ thể trên SERP.

Google Search Console cho phép bạn theo dõi các khía cạnh khác nhau của trang web giống như khi trang web được crawl lần cuối cùng để tìm các lỗi chỉ mục, lỗi bảo mật. 

Loại bỏ các lỗi này càng sớm càng tốt. Deep Crawl và seoClarity là 2 công cụ tốt nhất để kiểm tra crawl errors

SEO technical là gì? Có quan trọng đối với SEO hay không?

• Cấu trúc trang web

Sự ổn định của trang web đóng vai trò quan trọng trong SEO. Giả sử nếu trang web của bạn sập liên tục, các công cụ tìm kiếm sẽ bỏ qua nó dẫn đến trang web không thể nào có được xếp hạng tốt.

Ngoài ra đây cũng là nguyên nhân khiến lưu lượng truy cập trang web của bạn tụt "thảm hại". Bằng cách kiểm tra trang web của bạn thường xuyên, khắc phục các sự cố máy chủ hoặc host để các lỗi này không gây ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập và thứ hạng trang web của bạn.

• Phân tích URL của bạn

URL là các khía cạnh quan trọng trong Technical SEO. Theo Google, URL của bạn phải đơn giản nhất có thể. Các URL phức tạp không gây được ấn tượng với các công cụ tìm kiếm. Ngoài ra URL chuẩn có dấu gạch nối và khoảng trống phù hợp.

Crawler có thể bị nhầm lần bởi các URL phức tạp và không thể lập chỉ mục cho trang web của bạn đúng cách. Bằng cách làm cho URL trang web của bạn càng đơn giản càng tốt. Điều này không chỉ hữu ích với SEO mà còn hướng người dùng truy cập trang web của bạn dễ dàng hơn.

SEO technical là gì? Có quan trọng đối với SEO hay không?

• Robots.txt

Một số file ảnh và nguồn cụ thể không nên hiển thị khi Google crawl dữ liệu thông qua trang web của bạn. Các file Robot.txt đóng vai trò cực kỳ quan trọng vì các file này đảm bảo cho các file cụ thể không được hiển thị trên kết quả tìm kiếm của Google.

Bài viết trên đây chúng tôi vừa trả lời cho bạn câu hỏi: "SEO Technical có quan trọng đối với SEO hay không?". Về cơ bản SEO Technical là yếu tố quan trọng để chạy và tối ưu hóa trang web hiệu quả. Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích và giúp bạn lựa chọn cho mình hướng phát triển đúng đắn.

Chúc bạn thành công.