Tin Tức Mới SỰ KHÁC NHAU GIỮA NỘI DUNG WEBSITE VÀ FANPAGE

SỰ KHÁC NHAU GIỮA NỘI DUNG WEBSITE VÀ FANPAGE

Hiện nay, xây dựng nội dung website và lập fanpage là một cách thức kinh doanh phổ biến của mọi doanh nghiệp. Việc có được nội dung website bài bản và đa dạng giúp nâng cao uy tín và tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp lên đáng kể, hơn nữa nó còn tăng khả năng thuyết phục khách hàng. Vậy nội dung website có gì khác với nội dung fanpage. Để xây dựng nội dung website hiệu quả thì bạn nên tìm hiểu những điểm khác nhau này.

Nội dung website cần có chủ đề nghiêm túc

Đối với fanpage, nội dung bài viết đa số là phục vụ những người đã like page và có thể họ chỉ sử dụng mạng xã hội để giải trí. Do đó, chủ đề của fanpage hoàn toàn có thể là chủ đề hài hước, bắt kịp xu hướng. Nhưng đối với nội dung website, nó cần nghiêm túc hơn, liên quan nhiều hơn đến công việc và doanh nghiệp. 

Nội dung website nên được tham khảo và nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi viết. Bạn có thể lên ý tưởng về chủ đề bài viết thông qua các trang tạp chí, tin tức hoặc các bài thuyết trình của các chuyên gia…

cần có sự nghiêm túc trong nội dung website

 

Độ dài của nội dung website

Nội dung của fanpage có thể chỉ là một câu ngắn gọn, hoặc nếu dài thì nó chỉ đến khoảng 300 từ. Trong khi đó, theo chia sẻ của các SEOer chuyên nghiệp thì nội dung website nên đảm bảo từ 600-1000 từ. 

Theo thực tế, chúng ta chơi mạng xã hội chủ yếu là để tìm kiếm niềm vui. Nhưng đối với nội dung website, ta muốn tìm kiếm ở đó một thông tin, giải pháp thực sự. Bạn cần cung cấp đầy đủ nội dung bài viết trong độ dài đó. Nội dung website cũng không cần quá dài bởi vì những bạn đọc hiện nay đa số chỉ lướt qua các mục chính.

cần đảm bảo độ dài cho nội dung website

 

Sử dụng từ ngữ hợp lý khi viết nội dung website

Những trang tin tức hay những bài viết trên mạng xã hội thường có những câu mở đầu mang tính giật tít. Nhưng đối với nội dung website thì ta cần sử dụng từ ngữ điềm đạm, nghiêm chỉnh hơn. 

Hãy nhớ, trên website bạn nên biết cách làm một chuyên gia. Còn đối với trên mạng xã hội, ở fanpage, bạn đóng vai trò là một người bạn của khách hàng. Vì vậy, hãy chọn những từ ngữ một cách cẩn thận khi bạn đang xây dựng nội dung website, hãy đảm bảo nội dung website bạn viết mang một nét gì đó trang nhã, lịch sự. Thêm một lưu ý nữa, câu văn trong nội dung trang web không nên dài dòng văn hoa, nó chỉ cần ngắn gọn nhưng xúc tích và đủ ý.

từ ngữ hợp lý giúp nội dung website chuẩn mực hơn

 

Cách trình bày nội dung website

Trên bài viết của một fanpage, mọi hình ảnh minh họa đều nằm cuối bài viết. Còn đối với nội dung website bạn nên đan xen những hình ảnh đó vào phần nội dung chi tiết. Bạn cần nhấn mạnh từ khóa của bài viết bằng cách in đậm, in nghiêng, trình bày nội dung phù hợp với giao diện của website. 

Nội dung trang web đòi hỏi phải dễ đọc, viết đúng chính tả, sử dụng ngôn ngữ và cú pháp thân thiện với người xem, trình bày cẩn thận, không cẩu thả. Nội dung website cần phải chau chuốt các từ ngữ được sử dụng làm sao cho hấp dẫn nhất, không cố nhồi nhét những từ khóa vô nghĩa vào bài. Đối với fanpage, bạn hoàn toàn có thể thêm một số từ địa phương, tiếng lóng vào bài để bài viết sinh động hơn.

Khi trình bày nội dung website đẹp, nó không chỉ phục vụ người đọc mà còn giúp các công cụ tìm kiếm đánh giá cao nội dung bài viết và sẽ ưu tiên đưa bài viết của bạn trên kết quả trả về của trang tìm kiếm. 

Khi nội dung website của bạn đứng trong top tìm kiếm điều đó có nghĩa nội dung đó chuẩn SEO. Vậy chuẩn SEO là gì? Mời bạn tham khảo thêm những bài viết khác!

 

comment

TẠO WEBSITE MIỄN PHÍ

Tạo website chuyên nghiệp trong 30s

.fhh-global.com
(Bạn có thể sử dụng tên miền riêng sau khi tạo trang web)