Tạo website tăng doanh số bán hàng

Xem bảng giá
SỰ QUAN TRỌNG CỦA TỪ KHÓA – NGHIÊN CỨU TỪ KHÓA TRONG SEO

Đối với người làm SEO, từ khóa luôn là một yếu tố quan trọng và chưa bao giờ mất đi. Trong văn nói hay văn viết, cách nhấn mạnh từ khóa luôn là một điều không thể thiếu.

Định nghĩa từ khóa

 

từ khóa có vai trò quan trọng đối với SEO

 

Từ khóa – keyword là yếu tố quan trọng nhất đối với người đang làm việc trong lĩnh vực SEO, nó đóng vai trò kết nối giữa doanh nghiệp và khách hàng. Từ khóa là lối đi dẫn người dùng đến với website thông qua các công cụ tìm kiếm. Các công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá mức độ liên quan giữa từ khóa mà người dùng đang tìm kiếm đối với website thông qua tiêu đê bài viết, nội dung, các đường dẫn trong bài viết…

Nghiên cứu từ khóa, tầm quan trọng của việc nghiên cứu từ khóa

 

việc nghiên cứu từ khóa là một bước đi quan trọng

 

Từ khóa đóng vai trò cực quan trọng, nên trước mỗi chiến dịch SEO cần phải nghiên cứu từ khóa. Tuy nhiên đây lại là điều mà nhiều SEOer đã bỏ qua

Tại sao cần phải nghiên cứu từ khóa?

Nếu như bạn đang xây dựng nội dung cho website và bạn nghĩ ra một từ khóa nào đó và bắt đầu tối ưu nó. Điều này có thể làm bạn đi lạc hướng, tốn công sức mà không thu lại thành quả gì. Bởi khi đó bạn không hề biết từ khóa bạn chọn có được quan tâm nhiều hay không, hoặc từ khóa đó quá phổ biến khiến cho bạn không thể vượt qua đối thủ được.

Công việc nghiên cứu từ khóa có nhiều lợi ích quan trọng, nó cho bạn hướng đi đúng đắn để xây dựng nội dung bài viết ngay từ ban đầu. Nó giúp bạn hiểu hơn về khách hàng và ngược lại khách hàng có đang quan tâm đến bạn không. Hơn nữa, nghiên cứu từ khóa còn giúp cho bạn đánh giá được đối thủ, xem bạn có khả năng vượt qua họ hay không.

Nếu sai lầm ở bước nghiên cứu từ khóa thì tất cả nổ lực về sau của bạn có thể sẽ trở nên vô nghĩa. Vậy nghiên cứu và lựa chọn từ khóa cần đảm bảo những yếu tố như:

  ➤ Không chọn những từ khóa quá “hot” hoặc vô nghĩa

  ➤ Xác định từ khóa chính, từ khóa phụ để dễ dàng xây dựng nội dung website

  ➤ Cần biết sự quan tâm của khách hàng đối với từ khóa ở mức độ nào

  ➤ Đánh giá độ chuyển đổi của từ khóa

  ➤ Đảm bảo tăng lượng truy cập, tăng khách hàng

  ➤ Giúp trang web của doanh nghiệp đạt được thứ hạng cao trên các trang tìm kiếm

Các bước nghiên cứu và lựa chon từ khóa

1. Xác định mục tiêu SEO

Tại đây bạn cần nghiên cứu xem website cần phát triển về lĩnh vực nào, mục tiêu của nội dung website mà bạn chuẩn bị xây dựng là gì? Đôi khi bạn nên kết hợp với năng khiếu và sở thích của mình để dễ hơn trong việc đưa ra quyết định.

2. Tìm kiếm và sáng tạo từ khóa

Bạn cần nghĩ ra khách hàng sẽ tìm kiếm những gì trên Google mà có liên quan đến trang web của mình, sau đó bạn nghĩ ra 2-3 từ khóa. Đây được gọi là từ khóa chính.

Từ khóa chính nên được đầu tư xuất hiện nhiều hơn trong nội dung bài viết. Ngược lại, từ khóa phụ có ý nghĩa bổ sung ý nghĩa cho từ khóa chính và nó chính là phần bổ sung của từ khóa chính. Từ khóa phụ ở đây có thể là những từ đồng nghĩa hoặc mang ý nghĩa tương đương.

3. Phân tích độ cạnh tranh của từ khóa

Bạn cần kiểm tra xem lượng tìm kiếm từ khóa bạn đã chọn là bao nhiêu lượt mỗi tháng, số lượng từ là dài hay ngắn, độ liên quan của từ khóa bạn chọn với từ khóa được tìm kiếm nhiều và quan trọng nhất độ cạnh tranh của các đối thủ là như thế nào.

4. Phân nhóm, lập danh sách các từ khóa

Từ 3 bước trên, bạn có thể đã có một số từ khóa mong muốn. Bạn nên chọn những từ khóa dài hoặc trung bình vì những từ khóa ngắn thường có độ cạnh tranh rất cao. Sau khi đã xác định được, bạn cần phân loại từ khóa thành 3 nhóm chính:

  ➤ Từ khóa liên quan đến mặt hàng và người tìm từ khóa đó có xu hướng mua hàng

  ➤ Từ khóa dùng để tìm kiếm thông tin, kiến thức

  ➤ Từ khóa để nhận, download những thứ miễn phí trên mạng

5. Định hướng phát triển cho từng nhóm từ khóa

Bạn cần tập trung vào nhóm từ khóa mang lại cho mình nhiều lợi ích nhất. Bạn cần định hướng sẽ xây dựng nội dung website như thế nào bằng những từ khóa đó.

Sử dụng từ khóa như thế nào là hợp lý?

  ✓ Không nên quá đà: khi bạn nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào nội dung bài viết, khách hàng sẽ cảm thấy phần nội dung quá nhàm chán và thô cứng, họ sẽ rời bỏ bạn

  ✓ Tối ưu phù hợp: bạn cần phân phối từ khóa tới tất cả các trang trong website của bạn

  ✓ Đừng bắt đầu nhanh quá với từ khóa: hãy cố gắng học hỏi từ khách hàng của bạn, cố gắng đồng cảm với nhưng mong đợi của họ và sử dụng từ khóa một cách thông minh.

Mục tiêu cuối cùng của nghiên cứu và lựa chọn từ khóa cũng là muốn lôi kéo nhiều khách hàng đến với website của bạn. Vì vậy, đừng nên bỏ qua bước đi quan trọng này.

Xem thêm: ➤➤➤ Cách chọn chủ đề cho website

                  ➤➤➤ Quy trình xây dựng nội dung website

author
FHH GLOBAL

Chia sẽ nội dung được cập nhật liên tục từ Google, Facebook và thị trường thực tế hiện nay, nhằm cung cấp cho các khách hàng có sự lựa chọn và chuẩn bị phù hợp nhất

Gửi Yêu Cầu FHH GLOBAL

Điền thông tin và gửi yêu cầu đến chúng tôi nếu bạn có nhu cầu xây dựng website để tăng doanh số