Tại sao chúng ta cần phải quảng cáo google adwords khi kinh doanh?

image
image
image
image

TẠI SAO CHÚNG TA CẦN PHẢI QUẢNG CÁO GOOGLE ADWORDS KHI KINH DOANH?

Đối với lĩnh vực Digital Marketing, Google được xem là công cụ tìm kiếm quyền lực nhất. 

Ngoài việc cung cấp các kết quả tìm kiếm, Google còn đem đến hơn 20 dịch vụ chất lượng và miễn phí khác cho người dùng, trong đó có Google AdWords – một sự lựa chọn tuyệt vời để mang doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng, đặc biệt là các khách hàng tiềm năng.

Trong bài viết hôm nay của FHH Global, chúng tôi sẽ mang đến những lợi ích của Google Adwords để giải thích cho câu hỏi: "Tại sao chúng ta cần phải quảng cáo Google AdWords?" – Một điểm quan trọng mà các doanh nghiệp đều quan tâm.

Tại sao chúng ta cần phải quảng cáo google adwords khi kinh doanh?

1. Digital Marketing: Định nghĩa Google AdWords

Google AdWords là môt dịch vụ cho phép bạn đăng tải những quảng cáo của mình trên công cụ tìm kiếm của Google hoặc các trang liên kết với công cụ này. 

Ra đời từ đầu thế kỷ 21 đến nay, AdWords đã liên tục tối ưu các dịch vụ, các chức năng của mình như quảng cáo trên di động, quảng cáo bằng văn bản, hình ảnh hay thậm chí là bản đồ, v.v.

Theo nghiên cứu của chuyên gia trong lĩnh Digital Marketing, AdWords là một công cụ tuyệt vời giúp các trang web tuy SEO không tốt nhưng vẫn xuất hiện ở những vị trí đầu tiên của các trang kết quả tìm kiếm. 

Quảng cáo AdWords sẽ mang doanh nghiệp của bạn đến gần hơn với khách hàng tiềm năng, bằng cách làm cho sản phẩm/ dịch vụ của bạn xuất hiện đúng lúc khi họ cần. 

Ngoài ra những quảng cáo này sẽ trả về trang web hay website của bạn, do đó giúp gia tăng lưu lượng traffic.

Tại sao chúng ta cần phải quảng cáo google adwords khi kinh doanh?

2. Tại sao chúng ta cần phải quảng cáo google adwords khi kinh doanh?

a. Thói quen mua hàng của người tiêu dùng

Hiện nay, trước khi mua hàng, đa số mọi người đều lên Google để tìm kiếm các thông tin về sản phẩm – dịch vụ mà mình đang cần thông qua các “từ khóa”. 

Xuất phát từ thói quen này, dịch vụ “quảng cáo từ khóa Google” cũng sẽ đưa website của doanh nghiệp lên trang nhất kết quả tìm kiếm. Khách hàng sẽ click vào website của doanh nghiệp để tìm hiểu về sản phẩm mà họ cần mua.

Đây được xem những khách hàng mục tiêu tốt nhất của các doanh nghiệp vì họ thực sự đang tìm kiếm sản phẩm – dịch vụ mà doanh nghiệp bạn cung cấp.

Tại sao chúng ta cần phải quảng cáo google adwords khi kinh doanh?

b. Chi phí thấp – Hiệu quả cao

Nguyên tắc quảng cáo Google Adwords là: Doanh nghiệp chỉ phải trả tiền cho những “khách hàng mục tiêu” khi họ click chuột vào website của mình để tìm hiểu về các sản phẩm – dịch vụ mà họ đang cần. 

Điều đó có nghĩa là chi phí mà doanh nghiệp bỏ ra đã tìm đúng các khách hàng đang có nhu cầu sử dụng sản phẩm – dịch vụ của mình.

Tùy vào ngân sách, doanh nghiệp của bạn sẽ lựa chọn gói dịch vụ phù hợp nhưng dù là gói dịch vụ nào đi nữa thì chi phí mà doanh nghiệp bạn bỏ ra đều đã đạt hiệu quả mong muốn.

Tại sao chúng ta cần phải quảng cáo google adwords khi kinh doanh?

c. Chiến lược quảng cáo Google linh hoạt

Như đã nói ở trên, quảng cáo từ khóa trên Google là dịch vụ quảng cáo hiện đại và thông minh nhất hiện nay, giúp bạn có thể thay đổi chiến lược quảng cáo bất cứ khi nào bạn muốn. 

Nói một cách khác: Quý doanh nghiệp có thể điều chỉnh mẫu quảng cáo (với nội dung giới thiệu với khách hàng) một cách dễ dàng và chỉ sau 10 phút, mẫu quảng cáo mới của bạn sẽ xuất hiện. Đây là điều mà không phải kênh tiếp thị nào cũng có thể làm được.

Với những lý do như thế thì tại sao bạn không chọn quảng cáo Google AdWords để làm kênh bán hàng hiệu quả cho doanh nghiệp của mình, giúp thu hút được nhiều khách hàng tìm năng và nâng cao hiệu quả quảng cáo dịch vụ.