Tin Tức Mới THIẾT KẾ WEBSITE – CẦN XÁC ĐỊNH ĐIỀU GÌ TRƯỚC KHI THIẾT KẾ WEBSITE?

THIẾT KẾ WEBSITE – CẦN XÁC ĐỊNH ĐIỀU GÌ TRƯỚC KHI THIẾT KẾ WEBSITE?

Thực sự có rất nhiều doanh nghiệp tự thiết kế website cho mình, nhưng website đó lại không hề hiệu quả. Lý do website của bạn không hấp dẫn, thu hút người đọc là vì sao? Thực sự có nhiều lí do để giải thích cho điều đó, nhưng chung quy lại thì có 3 lý do chính như sau:

  ➤ Website không có kế hoạch, chiến lược rõ ràng

  ➤ Nội dung website chưa đi đúng trọng tâm

  ➤ Thiếu sự quảng bá cho website

Những điều cần xác định trước khi thiết kế website

✔ Xác định chiến lược, kế hoạch cho website

cần xác đinh chiến lược khi thiết kế website

 

Khi thiết kế website để kinh doanh, hầu hết các mục tiêu của các doanh nghiệp là website phải ấn tượng, bắt mắt, hiện đại nhưng mục đích cuối cùng đâu chỉ có vậy. Điều mà mọi doanh nghiệp hướng đến là doanh thu, lợi nhuận. Vậy tại sao không đề ra một chiến lược cụ thể để website được hoàn thiện hơn? Một chiến lược cụ thể là câu trả lời cho những câu hỏi sau:

☛ Bạn thiết kế website để làm gì?

Mỗi hình thức kinh doanh sẽ được thiết kế một website hoàn toàn khác nhau. Ngay từ đầu doanh nghiệp cần phải xác định nội dung website của mình sẽ hướng tới vấn đề gì.

Khi đã xác định được mong muốn của bản thân thì nhiều giải pháp tốt hơn sẽ được đưa ra.

Nội dung website của bạn hướng đến đối tượng nào?

Tất nhiên, chả ai thiết kế website để tự thưởng thức nó cả mà chủ yếu là cho người khác xem. Vậy ai là người sẽ xem nội dung website của bạn có gì đó mới là điều cần quan tâm. Ai cũng có thể xem được nhưng đối tượng nào là chủ yếu, đối tượng nào là bạn muốn nhắm vào.

☛ Khách hàng muốn gì?

Khi khách hàng muốn tìm hiểu về một vấn đề nào đó, họ sẽ chọn website để tham khảo. Thế nhưng khi họ vào website của bạn, họ không hề giải quyết được mong muốn đó và họ out.

Việc xác định mong muốn của khách hàng rất quan trọng. Nó sẽ quyết định nên thiết kế website có giao diện như thế nào, phân bố các chuyên mục ra sao và nội dung website phải viết điều gì.

☛ Khách hàng cảm nhận như thế nào về công ty?

Đây chính là điều mọi người đều ưu tiên khi nói về việc sẽ thiết kế website như thế nào. Một website chuyên nghiệp, hiện đại, đẹp mắt… tất nhiên sẽ thu hút nhiều lượt tham quan hơn.

☛ Bạn mong muốn gì sau khi thiết kế website?

Khi bạn đã kinh doanh thì tất nhiên bạn mong muốn tăng doanh số, hoặc có thể tăng uy tín đối với các công ty đã có lịch sử, hoặc tăng nhận biết đối với các công ty mới thành lập…

Sau khi đã trả lời được những câu hỏi trên, phần nào chúng ta đã xác định được chiến lược và có yêu cầu rõ ràng khi thiết kế website.

✔ Xác định nội dung website

Khi đã thiết kế website xong, việc tiếp theo phải quan tâm là “phần ruột” của website, đó là nội dung website – “Content is King”.

Nếu bận đã chuẩn bị sẵn nội dung cho website thì chúc mừng bạn, công việc thêm dữ liệu vào website sẽ không khó khăn đâu. Chỉ cần bạn nhập liệu đúng với chiến lược cụ thể nêu trên và chuẩn SEO. Ở đây, bạn có thể tự mình làm hoặc thuê dịch vụ viết bài SEO, mọi việc có thể sẽ hoàn tất trong thời gian ngắn.

Nhưng, nếu bạn chưa có gì, chưa có dữ liệu thì bạn cần một nội dung hoàn toàn mới. Đây chính là nỗi đau của một số doanh nghiệp, thiết kế website đẹp đấy nhưng nội dung thì lại rỗng, chưa có gì. Vậy để xây dựng nội dung website, bạn cần làm gì?

☛ Tìm hiểu, lập danh mục từ khóa

từ khóa là yếu tố quan trọng để thiết kế nội dung website

 

Điều này vô cùng quan trọng nếu bạn muốn nội dung website đi đúng trọng tâm và hơn nữa là website của bạn có chỗ đứng cao trên các công cụ tìm kiếm hiện nay. Bạn cần nghĩ ngay tới website này hướng về vấn đề gì? Từ đó tự liệt kê ra các từ, cụm từ có liên quan tới vấn đề đó. Hãy dùng các từ đó đặt tên cho các tiêu đề chính, tiêu đề phụ. Nếu không có danh sách từ khóa ngay từ đầu, bạn rất dễ đi lạc vấn đề và khi đó bạn sẽ lắp đầy nội dung website mà không theo trật tự nào cả.

☛ Xây dựng nội dung website hữu ích

Thiết kế website sẽ cho khách hàng có cái nhìn thiện cảm đầu tiên dành cho bạn. Còn nội dung website mới là yếu tố giữ chân khách hàng, quyết định hành động của họ ngay sau đó. Nội dung website lôi cuốn sẽ dẫn đến sự tin tưởng và nó thuyết phục khách hàng có mua hàng hay không. Hãy hết sức quan tâm đến những thứ bạn nói trong nội dung website.

Để nội dung website mạnh, thì hãy dùng danh mục từ khóa bạn làm ở bước trên thêm vào phần nội dung chi tiết. Ở đây, bạn không những viết cho khách hàng đọc mà bạn còn viết cho công cụ tìm kiếm đọc nữa. Hãy thêm từ khóa vào bài viết, thêm vào ảnh minh họa, lời thuyết minh… Bài viết có nhiều từ khóa trong tiêu đề, hình ảnh và nội dung website được Google đánh giá là bài viết mạnh.

Ngoài ra, khi xây dựng nội dung thì người viết cần chú ý tới:

  ✓ Xây dựng hệ thống nội dung: cần nắm bắt rõ giá trị cốt lõi của công ty, doanh nghiệp, sản phẩm dịch vụ của mình để phát triển mạnh chúng. Ngoài ra, phải tạo được hệ thống thứ bậc thông tin, thông tin tốt nhất đứng đầu và giảm dần theo mức độ quan trọng.

  ✓ Đặt mình ở vị trí khách hàng: khi xây dựng nội dung website, bạn cần để cho khách hàng thấy được rằng họ sẽ thu được lợi ích gì khi mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ của mình. Khi đặt mình vào vị trí khách hàng bạn sẽ hiểu được họ cần gì, muốn gì và đang tìm kiếm thông tin gì. Lúc này việc triển khai nội dung của website sẽ dễ dàng hơn vì bạn đã hiểu nên viết gì, viết như nào để phục khách hàng tốt nhất. Những người ghé thăm website của bạn chưa hẳn đã là những khách hàng thân thiện nhưng họ rất có thể sẽ là khách hàng tim năng nên vì vậy cần tập trung vào nhu cầu của khách hàng nhiều hơn.

  ✓ Khi trình bày nội dung cần có sự thống nhất về màu sắc, font chữ, kích thước. Nên phát triển nội dung website một cách đơn giản, không nên lạm dụng những từ ngữ khó hiểu, gây bức xúc cho người đọc

  ✓ Kiểm tra nội dung trước khi đăng bài

☛ Liên tục cập nhật nội dung website

liên tục làm mới nội dung website

 

Tất nhiên sau khi đã có được nội dung ban đầu thì cần phải tiếp tục chăm sóc website. Có nghĩa là bạn phải không ngừng cập nhật những nội dung mới cho website. Thông tin càng nhiều chứng tỏ bạn chăm sóc website rất kỹ và có nghĩa website của bạn càng có giá trị. Hơn nữa những thông tin đó phải hữu ích cho người xem, có như vậy website mới mang lại giá trị.

✔ Xác định cách thức quảng bá cho website

Tất nhiên, nếu nội dung website của bạn được thiết kế tốt thì dần dần nó cũng sẽ có chỗ đứng trong Top nhưng nếu cứ để yên như vậy thì thời gian có thể sẽ rất lâu.

Bạn có thể quảng bá website bằng nhiều cách như chia sẻ lên các trang mạng xã hội, để lại nhiều bình luận trong bài viết, đăng ký email, số điện thoại…

Nếu đã xác định được 3 điều trên thì tôi nghĩ bạn đã sẵn sàng cho việc thiết kế website rồi đấy!

comment

TẠO WEBSITE MIỄN PHÍ

Tạo website chuyên nghiệp trong 30s

.fhh-global.com
(Bạn có thể sử dụng tên miền riêng sau khi tạo trang web)