Tin Tức Mới TÌM HIỂU SÂU HƠN VỀ WEBSITE CÙNG FHH-GLOBAL

TÌM HIỂU SÂU HƠN VỀ WEBSITE CÙNG FHH-GLOBAL

Thuật ngữ website dường như đã quá quen thuộc đối với tất cả mọi người, nhưng thực sự bạn có đang hiểu rõ về website cũng như các công dụng mà website tạo ra. Hãy cùng FHH-GLOBAL tìm hiểu về website thông qua các câu hỏi sau.

1.Website là gì?

 

website là gì

 

Website còn gọi là trang web, trang mạng, là một tập hợp trang web, thường chỉ nằm trong một tên miền hoặc tên miền phụ trên World Wide Web của Internet. Một trang web là tập tin HTML hoặc XHTML có thể truy nhập dùng giao thức HTTP. Website có thể được xây dựng từ các tệp tin HTML (website tĩnh) hoặc vận hành bằng các CMS chạy trên máy chủ (website động). Website có thể được xây dựng bằng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau (PHP,.NET, Java, Ruby on Rails...)

 

  ➤  Website tĩnh:website mà người quản trị (những người không phải là lập trình viên) không thể tùy ý thay đổi nội dung và hình ảnh mà phải cần kiến thức về HTML cơ bản. Website tĩnh được viết hoàn toàn dựa trên nền tảng HTML CSS và thêm các hiệu ứng từ Javascript nếu muốn.

  ➤ Website động:website được viết kèm theo một bộ công cụ quản trị để tùy biến nội dung dành cho webmaster (người quản trị) có thể dễ dàng thay đổi nội dung, hình ảnh. Website động được thiết kế bởi các lập trình viên để làm sao cho phép website có thể thay đổi được nội dung thường xuyên. Một số công nghệ, ngôn ngữ để xây dựng website động bao gồm PHP, ASP.NET, Java,...

 

2. Một website được cấu thành từ những bộ phận nào?

Một website được cấu tạo bởi các thành phần đó là: web hosting, tên miền và source code. Để có thể xây dựng nên một website thì cần phải có source code, website có thể hoạt động thì nó phải được đặt trên một web hosting. Và cuối cùng, ta cần có tên miền để xác định được vị trí của hosting ở đâu.

  ☛ Tên miền: Đây chính là địa chỉ website trên internet, giúp người dùng có thể truy cập được website đó. Để truy cập một website, bạn cần phải gõ địa chỉ website đó vào thanh địa chỉ của trình duyệt web.

 

tên miền là một bộ phận chính của website

 

  ☛ Web hosting: Web hosting chính là nơi mà website của bạn được đặt chân và hoạt động trên internet. Hosting là các máy chủ chạy trên internet, bạn sẽ phải thuê các web hosting này và đặt các dữ liệu trang web của bạn trên đó, để người dùng có thể truy cập trang web của bạn.

 

  ☛Mã nguồn: Source code hay còn gọi là mã nguồn của website là nơi hiển thị nội dung, chức năng để người dùng đọc, xem và truy cập. Mã nguồn có thể phức tạp hoặc đơn giản, nhiều hay ít câu lệnh đều phụ thuộc vào chức năng và yêu cầu của website. Nội dung, chức năng của website là do người lập trình viên web viết ra các câu lệnh trong website để yêu cầu web server chạy các câu lệnh đó. Web sever sẽ chạy các câu lệnh này cho phép người dùng truy cập khi nội dung được hiển thị.

Mã nguồn được tạo bởi lập trình viên khi sử dụng một ngôn ngữ lập trình nhất định (ví dụ PHP, Java, C, Ruby…). 

Có hai loại mã nguồn là mã nguồn độc quyền và mã nguồn mở. Mã nguồn độc quyền ví dụ như Microsoft, Adobe mà người dùng không thể điều chỉnh theo ý mình. Mã nguồn mở thì người dùng có thể tùy ý chỉnh sửa để phục vụ cho mục đích sử dụng riêng. Khi làm website, người ta thường dùng mã nguồn mở hơn.

Hiện tại có các mã nguồn phổ biến như: WordPress, Joomla, Drupal, WooCommerce, OpenCart, Magento…

 

WordPress là mã nguồn được sử dụng nhiều nhất hiện nay

 

3. Một website có những tác dụng gì?

  ✓ Tăng khả năng tiếp cận khách hàng: Nếu doanh nghiệp không có website riêng, khách hàng sẽ chỉ có thể mua sản phẩm, nhận dịch vụ và tương tác với chủ doanh nghiệp trong giờ hành chính. Điều này khiến các dịch vụ cũng như hoạt động của doanh nghiệp bị giới hạn. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ thay đổi nếu doanh nghiệp xây dựng một website. Không bị giới hạn về thời gian, không gian, tăng khả năng tiếp cận khách hàng và thực hiện những đãi ngộ một cách kịp thời.

  ✓ Tăng phạm vi khách hàng: Một cửa hàng địa phương có thể thu hút được khách địa phương nhưng lại là hạn chế đối với những khách hàng ở khu vực khác. Tuy nhiên, khi doanh nghiệp xây dựng một trang web riêng thì phạm vị khách hàng sẽ không bị giới hạn. Cơ hội nhận được đơn đặt hàng của khách từ khắp mọi nơi trên đất nước sẽ ngày càng tăng cao.

  ✓ Tăng tính tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng: Khi có một website, doanh nghiệp sẽ giúp khách hàng tìm kiếm một cách nhanh chóng các sản phẩm và hiển thị những dịch vụ mong muốn. Điều này làm giảm bớt thời gian tìm kiếm cho khách hàng và đưa doanh nghiệp lên một thứ hạng tốt hơn.

  ✓ Xúc tiến kinh doanh, tiết kiệm chi phí quảng cáo: Các phương án để xúc tiến kinh doanh thông thường là quảng cáo trên báo chí và các phương tiên thông tin đại chúng. Tuy nhiên, chi phí cho các loại hình này lại quá cao trong khi xây dựng một website, doanh nghiệp chỉ phải mất một khoản nhỏ cho việc đầu tư và bảo trì trang thiết bị.

 

tiết kiệm chi phí chính là một trong những tác dụng của website

 

 

  ✓ Chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn: Một website không chỉ giúp khách hàng tìm được sản phẩm ưng ý mà còn cung cấp các dịch vụ chăm sóc khách hàng nhanh chóng và hiệu quả. Những thắc mắc và câu hỏi của khách hàng về sản phẩm sẽ được phản hồi tích cực.

  ✓ Một hình thức kinh doanh của thời đại 4.0: Mọi người luôn bận rộn với công việc vì vậy họ có rất ít thời gian để đi mua sắm. Đó là lý do tại sao, mua sắm trực tuyến đang dần lên ngôi. Các trang web là nền tảng tốt để giới thiệu sản phẩm và bán hàng. Điều này không chỉ phù hợp với khách hàng địa phương mà còn với khách hàng trên toàn thế giới.

 

thời đại 4.0 rồi - website là điều cần thiết của mọi doanh nghiệp

 

  ✓ Xây dựng thương hiệu trong lòng khách hàng: Website phản ánh một hình ảnh chuyên nghiệp thông qua giao diện và các hoạt động của doanh nghiệp. Địa chỉ email, tên miền và cách giao tiếp với khách hàng qua web giúp doanh nghiệp xây dựng uy tín, tạo dựng thương hiệu và truyền bá hình ảnh trên toàn thế giới. Một doanh nghiệp đón đầu xu thế, bắt kịp thời đại là doanh nghiệp biết áp dụng công nghệ thông tin vào quá trình hoạt động. Website góp phần tạo niềm tin cho đối tác và được đánh giá cao hơn các doanh nghiệp cùng ngành mà không có website, điều này cũng chính là đã tăng năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.

  ✓ Thu thập thông tin khách hàng: Với sự giúp đỡ của các hình thức trực tuyến, các cuộc điểu tra có sẵn trên website, khách hàng có thể để lại ý kiến của mình, truy vấn và thể hiện quan điểm của mình về doanh nghiệp. Chi tiết về thông tin khách hàng sẽ được doanh nghiệp nắm bắt, thu thập và thông qua đó doanh nghiệp sẽ tìm được các khách hàng tìm năng.

  ✓ Tuyển dụng: Một website là nguồn tốt để tuyển dụng nhân viên. Vị trí tuyển dụng có thể được quảng cáo trên website và các ứng viên phù hợp với vị trí đó có thể ứng tuyển trực tuyến hoặc gửi hồ sơ theo hướng dẫn. Bằng cách này, khâu tuyển dụng của doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn, tiết kiệm chi phí hơn.

hãy dùng website để tuyển dụng nhân viên

 

  ✓ Cung cấp thông tin một cách nhanh chóng: Hiện nay, internet đang phát triển mạnh mẽ, việc tạo cho doanh nghiệp một website là điều cần thiết để chia sẻ thông tin mới cho khách hàng. Trang web không những cập nhật thông tin nhanh chóng, dễ dàng mà còn tốn ít thời gian cung như công sức. Với một trang web, doanh nghiệp tiết kiệm được khoảng chi phí cho tờ rơi quảng cáo, in ấn phát hành cũng như thời gian quảng bá.

  ✓ Giới thiệu thông tin, phân tích sản phẩm: Website được sử dụng để quảng bá sản phẩm mới, kiểm tra tình hình phát triển của sản phẩm trên thị trường và tăng doanh số bán hàng cho các sản phẩm cũ. Khi những chỉ số thông tin được hiện trên trang web, doanh nghiệp có thể xác định vị trí sản phẩm của họ đang ở đâu, được đón nhận hay không, hiểu được những ưu điểm để từ đó có những bước đi đúng đắn.

  ✓ Tiết kiệm chi phí mặt bằng, chi phí cho nhân sự: Doanh nghiệp nhỏ nên quan tâm tới điểm này, chi phí mặt bằng và nhân sự luôn là vấn đề khiến doanh nghiệp đau đầu. Sau khi có website, bạn chỉ cần thanh toán chi phí hosting và tên miền hằng năm. Con số này nhỏ hơn rất nhiều so với chi phí nhân sự và mặt bằng.

Sau khi cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết cũng như các lợi ích của một website, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về nó. Nếu bạn đang kinh doanh một sản phẩm gì đó, bạn nên suy nghĩ về việc tạo cho mình một website riêng.

Để có một website, bạn cần biết thêm những điều này.
➤➤➤  Xây dựng nội dung website chuẩn SEO
➤➤➤  Quy trình xây dựng website
➤➤➤  Xác định chủ đề của website

comment

TẠO WEBSITE MIỄN PHÍ

Tạo website chuyên nghiệp trong 30s

.fhh-global.com
(Bạn có thể sử dụng tên miền riêng sau khi tạo trang web)