Tạo website tăng doanh số bán hàng

Đăng Ký Ngay

Tối ưu tổng thể website hay còn gọi là SEO on-site là công việc thường bị bỏ qua khi bạn SEO từ khóa.

Không hẳn SEOer không biết tới việc SEO on-site mà là vì họ quá tập trung vào việc SEO từ khóa lên top và chỉ tối ưu trang đích mà không đủ thời gian cho việc tối ưu tổng thể website.

Việc lên top không chỉ phụ thuộc vào trang đích mà còn cần phải cải thiện sức mạnh tổng thể của website.

1. Tối ưu tổng thể website – SEO on-site là gì?

seo on-site là gì?

 

SEO on-site là chiến lược được thực hiện trên website của bạn nhằm nâng cao chất lượng tổng thể của website. SEO on-site bao gồm nhiều công việc nhỏ để hướng đến mục đích đó.

Việc tối ưu tổng thể website cũng sẽ khiến google đánh giá website của bạn tốt hơn.

2. SEO on-site cần tối ưu những gì?

➤ Tối ưu công cụ tìm kiếm

Tối ưu tổng thể website mục đích chính cũng là để cho các công cụ tìm kiếm tìm và hiểu nội dung website của bạn một cách dễ dàng nhất. Điều này tác động lớn đến khả năng hiển thị trang web của bạn. Cụ thể hơn thì bạn cần làm những gì?

  • Tối ưu thẻ tiêu đề: Thẻ tiêu đề nên có dưới 65 ký tự, điều này phù hợp với kết quả hiển thị của các trang tìm kiếm. Khi đó, nội dung của bạn sẽ được hiển thị đầy đủ hơn.

  • Tối ưu thẻ mô tả meta: Đây chính là phần mô tả bên dưới tiêu đề, có khoảng 155 ký tự. Đây sẽ là sự tương tác đầu tiên đối với khách hàng. Một mô tả hấp dẫn sẽ giúp thu hút khách hàng nhấp vào bài viết.

tối ưu thẻ tiêu đề và thẻ miêu tả

 

  • Thẻ H1: Chỉ có 1 thẻ H1 trên một trang và nó phải giống với tiêu đề trang. Đây chính là thắc mắc của người dùng, phần nội dung cần trả lời thắc mắc này. Khi tối ưu thẻ H1, việc có chứa từ khóa phù hợp sẽ giúp website thân thiện với các công cụ tìm kiếm hơn.

  • Thẻ Alt: Đây là những mô tả thêm cho nội dung như hình ảnh. Các công cụ tìm kiếm sẽ dùng chúng để giải mã hình ảnh. Các thẻ Alt nên ngắn gọn và quan trọng cần có gắn từ khóa.

➤ Xử lý trùng lặp nội dung

Đây là vấn đề rất quan trọng trong việc SEO on-site. Việc trùng lặp nội dung sẽ gây ảnh hưởng đến SEO và website của bạn. Google sẽ phát hiện ra những nội dung trùng lặp đó và lọc nó ra khỏi kết quả tìm kiếm. Vì vậy, trong việc tối ưu tổng thể website bạn cần xử lý những nội dung này nhanh nhất có thể.

cần xử lý trung lặp nội dung

 

➤ Xử lý liên kết hỏng

Đây chính là thiệt hại lớn cho trải nghiệm người dùng của bạn, dẫn đến mất chuyển đổi. Đối với Google, đây là dấu hiệu của một website kém chất lượng. Điều này có thể xảy ra khi đổi tên hoặc di chuyển các liên kết nội bộ, liên website mà không thay đổi kết bị xóa hoặc đường link URL bị thay đổi.

SEO on-site chính là công việc phải tối ưu những liên kết này để tăng chất lượng trang đích, tăng khả năng bán hàng.

➤ Thẻ HTML và chỉ số

Cần đảm bảo rằng bạn biết rõ tất cả lưu lượng truy cập website của mình. Tối ưu tổng thể website đi đôi với việc kiểm tra trang web thường xuyên để bổ sung nội dung mới cho trang web. Tất cả các trang đều cần được bảo vệ và phân tích chính xác nhất có thể.

➤ Tối ưu hiệu suất

Hiệu suất trang web của bạn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sự trải nghiệm của khách hàng cũng như thứ hạng mà các công cụ tìm kiếm cấp cho bạn. Tốc độ tải trang chính là một trong những yếu tố để xếp hạng trang web. Một việc quan trọng của SEO on-site đó là tối ưu tốc độ tải trang. Điều này giúp thay đổi về thứ hạng trên google cũng như mang đến sự tiện lợi cho khách hàng.

Qua những chia sẻ trên cũng đủ thấy tầm quan trọng của SEO on-site. Vì vậy, các công ty, tổ chức nên tổ chức, kế hoạch để thực hiện tốt đồng thời cả SEO on-pageSEO on-site

Tìm hiểu thêm về SEO:  ➤➤➤ Xây dựng nội dung website chuẩn SEO
                                       ➤➤➤ Sự quan trọng của từ khóa trong SEO

author
FHH GLOBAL

Chia sẽ nội dung được cập nhật liên tục từ Google, Facebook và thị trường thực tế hiện nay, nhằm cung cấp cho các khách hàng có sự lựa chọn và chuẩn bị phù hợp nhất

0868 928 426
Chọn cách thức liên lạc
FHH GLOBAL có thể giúp gì cho bạn?
Gửi Yêu Cầu FHH GLOBAL

Điền thông tin và gửi yêu cầu đến chúng tôi nếu bạn có nhu cầu xây dựng website để tăng doanh số

ĐĂNG KÝ WEBSITE TẠI ĐÂY

Điền thông tin và gửi yêu cầu đến chúng tôi nếu bạn có nhu cầu xây dựng website để tăng doanh số