Vì sao chúng ta cần Local SEO tốt hơn?

image
image
image
image

VÌ SAO CHÚNG TA CẦN LOCAL SEO TỐT HƠN?

1. Local SEO có khác gì với SEO thông thường không?

Như tên gọi đã thấy rõ: Local SEO thực chất cũng là SEO, nhưng về mặt phạm vi, thì hướng tới vị trí địa lý hay địa phương cụ thể.

Còn SEO mà không hướng tới Local, thì được hiểu là là trên phạm vi toàn cầu. 

Vì sao chúng ta cần Local SEO tốt hơn?

Vì vậy, có thể nói: local SEO là một bộ phận cấu thành chứ không tách biệt với SEO theo nghĩa thông thường mà chúng ta hay đề cập đến. Một cách đầy đủ hơn, khi nói các nghiệp vụ làm SEO thông thường thì sẽ bao gồm những thành phần chính là:

• Technical SEO (thường trên phạm vi toàn trang - sidewide)

 •SEO Onpage: những yếu tố trong nội dung trang con (page)

• SEO Offpage: những yếu tố ngoài website (còn gọi là Off-site)

• SEO Local: tập trung kết hợp các yếu tố nêu trên, nhưng định hướng địa phương

Nếu chỉ mang tính địa phương thì tại sao lại cần Local SEO? Là vì nó mang lại lợi ích rất lớn cho doanh nghiệp và người dùng.

Vì sao chúng ta cần Local SEO tốt hơn?

2. Vì sao chúng ta cần Local SEO tốt hơn?

Theo số liệu Google công bố năm 2018, có đến 46% lượng tìm kiếm hiện nay “mang tính địa phương”. Con số khá lớn phải không? Và con số này sẽ bị thay đổi theo ngành nghề và quốc gia, nhưng con số chênh lệch không đáng kể. Có gần ½ lượng tìm kiếm sản phẩm dịch vụ có xu hướng gắn với 1 khu vực địa phương nào đó.

Và ở địa phương mà bạn đang cung cấp sản phẩm dịch vụ, sẽ có gần 1 nửa người dùng tìm kiếm chúng mang tính địa phương.

Vì sao chúng ta cần Local SEO tốt hơn?

Và lợi ích cụ thể của Local Seo là có thể giúp bạn thu hút khách hàng mới hiệu quả hơn. Với những lý do dưới đây:

• Khách hàng đang chuyển sang kênh internet ngày càng nhiều để tìm kiếm các doanh nghiệp địa phương, cũng như tìm sản phẩm hay dịch vụ.

• Tỉ lệ dùng thiết bị di động (điện thoại di động, máy tính bảng) ngày càng nhiều. Những thiết bị này mặc định và có thế mạnh khi tìm kiếm mang tính khu vực, như trên tôi đã nói.

• Tìm kiếm địa phương (local search) có tỉ lệ chuyển đổi cao, chỉ số ROI cao, vì nó xuất hiện với khách hàng tiềm năng đúng vào thời điểm họ cần.

Vì sao chúng ta cần Local SEO tốt hơn?

Bởi vì xu hướng tìm kiếm địa phương ngày càng thịnh hành. Nên bây giờ là lúc bạn cần tận dụng các dịch vụ SEO Local để đẩy mạnh việc kinh doanh của mình trước khi các đối thủ bắt kịp. Hầu hết các doanh nghiệp đều có thể cải thiện hiệu quả kinh doanh và kiếm thêm thu nhập nhờ áp dụng Local SEO. Vì vậy, bạn nên bắt đầu sử dụng chúng ngay hôm nay, nếu không muốn bị bỏ lại trong cuộc đua cạnh tranh.