Tin Tức Mới WEBSITE MỚI CÓ CẦN PHẢI LÀM SEO?

WEBSITE MỚI CÓ CẦN PHẢI LÀM SEO?

Khi đã thiết kế website, mọi doanh nghiệp đều muốn website của mình sẽ có chỗ đứng trên top và tiếp cận được nhiều khách hàng, qua đó thu được lợi nhuận kinh doanh tốt. Vậy khi đó nên quảng bá website bằng cách nào? Có nên bắt tay vào làm SEO web ngay hay không? Đó chính là những câu hỏi thường gặp.

Website mới có nên làm SEO hay không?

Dù biết là website còn mới, chắc chắn chưa được đánh giá cao bởi các trang tìm kiếm. Hơn nữa website mới còn yếu về nội dung nên dù có làm SEO ngay thì cũng chưa chắc được lên top. Với quan điểm như vậy, mọi người không quá quan tâm về việc làm SEO cho một website mới.

Tuy nhiên, không nên bỏ hoàn toàn công việc này. Hãy tiến hành SEO nội bộ cho thật tốt, sau đó là cố gắng đẩy từ khóa lên top. Nếu bạn không SEO web, chắc chắn website mới không được tối ưu và sẽ mắc các lỗi như nội dung trùng lặp, nội dung thiếu, không được cập nhật, không hướng đến người dùng. Những lỗi này sẽ khiến website của bạn bị Google đánh giá thấp ngay khi mới thiết kế. Từ đó tạo sự khó khăn cho quá trình SEO sau này.

WEBSITE MỚI CÓ CẦN PHẢI LÀM SEO?

Việc bắt đầu SEO ngay từ lúc đầu sẽ khiến website của bạn có thêm nội lực và đây chính là nền móng để hỗ trợ việc đưa từ khóa lên top trong tương lai.

Những điều cần lưu ý khi làm SEO cho website mới

  ✔   Làm SEO cần được thực hiện sớm

Ngay từ khi thiết kế, website nên được chuẩn SEO để dễ dàng thực hiện các dự án SEO sau này. Nếu thiết kế website chưa chuẩn SEO, bạn cần tối ưu càng sớm càng tốt. Bạn cần chăm chút vào nội dung, hình ảnh cũng như quảng bá website thật tốt để nhanh chóng tiếp cận được khách hàng tiềm năng.

  ✔   Xác định phương hướng SEO

Bạn cần có quy trình làm SEO cụ thể, hợp lí để đẩy từ khóa lên top một cách cẩn trọng, không nên nóng lòng đẩy từ khóa lên top một cách quá nhanh. SEO cần có thời gian nhất định.

WEBSITE MỚI CÓ CẦN PHẢI LÀM SEO?

Khi sử dụng dịch vụ SEO, bạn nên chọn những công ty làm SEO có uy tín, an toàn để tránh lãng phí ngân sách cũng như bị phạt bởi Google.

  ✔   Nội dung khi làm SEO

Nội dung tư vấn, hướng dẫn khách hàng cần được đầu tư.

Cập nhật nội dung thường xuyên để website luôn tươi mới.

Nghiên cứu kỹ các nội dung liên quan, tránh trùng lặp và không copy bài viết từ các trang web khác.

WEBSITE MỚI CÓ CẦN PHẢI LÀM SEO?

Quy trình thực hiện một dự án SEO

  ➤   Nghiên cứu và lựa chọn từ khóa

Đây là bước đầu tiên và rất quan trọng để thực hiện một dự án SEO, đặc biệt là các website mới. Cần xác định nội dung, lĩnh vực của website để lựa chọn từ khóa một cách chính xác nhất. Chất lượng của từ khóa ảnh hưởng rất lớn đến quá trình SEO web. Khi phân tích và lựa chọn từ khóa cần xác định nhu cầu của người tiêu dùng, xu hướng tìm kiếm của họ, độ cạnh tranh và tác dụng của từ khóa.

  ➤   Đầu tư nội dung website

Google luôn yêu thích những nội dung độc lạ và hữu ích với người dùng. Khi website được đánh giá cao, thứ hạng cũng sẽ tăng theo từng ngày. Làm SEO cần tuân thủ những quy tắc của Google, giúp thứ hạng trên top Google được chất lượng hơn.

  ➤   SEO On-page

WEBSITE MỚI CÓ CẦN PHẢI LÀM SEO?

 

Sau khi đã xác định từ khóa và có nội dung chất lượng, nhân viên làm SEO cần tối ưu những nội dung đó để website thân thiện hơn với Google. Các chi tiết cần tối ưu như: URL, thẻ Title, thẻ H1, H2, H3, thẻ mô tả,…

  ➤   SEO Off-page

Khác với SEO On-page, SEO Off-page là những công việc cần thiết được thực hiện bên ngoài website. Băng cách sử dụng các backlink trả về từ các website liên quan, thứ hạng website của bạn cũng sẽ được cải thiện một cách đáng kể. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, Google không đánh giá quá cao về số lượng backlink mà chỉ quan tâm đến chất lượng thật sự của những backlink đó. Vì vậy, bạn nên chọn những backlink có chất lượng tốt nhất và đặt nó ở các trang web có chất lượng, tạo sự tin tưởng tốt nhất.

Với những chia sẻ trên, hi vọng bạn đã có hướng làm SEO cho website mới của mình. Làm SEO website chưa bao giờ là thừa thãi, hãy thực hiện SEO một cách tốt nhất để website có thể có thứ hạng cao và tiếp cận được với nhiều khách hàng.

Xem thêm: ➤➤➤  QUY TRÌNH VIẾT BÀI CHUẨN SEO
                    
➤➤➤  SEO TỪ KHÓA LÊN TOP GOOGLE

comment

TẠO WEBSITE MIỄN PHÍ

Tạo website chuyên nghiệp trong 30s

.fhh-global.com
(Bạn có thể sử dụng tên miền riêng sau khi tạo trang web)