Tin Tức Mới Xây dựng nội dung website chuẩn SEO như thế nào?

Xây dựng nội dung website chuẩn SEO như thế nào?

Website chuẩn SEO có ý nghĩa vô cùng quan trọng tới một công ty, doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ. Khi xây dựng được một website chuẩn SEO thì khách hàng sẽ nhanh chóng tìm thấy website của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Chỉ như thế thì bạn đã đi được một nửa chặng đường đến với thành công.

Website chuẩn SEO có tác dụng gì?

✔ Một website chuẩn SEO có nghĩa là website đó đã đạt được những yêu cầu cần thiết về kỹ thuật như code web, giao diện đẹp mắt, tốc độ tải trang… Vì vậy, xảy ra lỗi trong trang web đó là điều gần như không có.

✔ Thứ hai, khi website được đánh giá chuẩn SEO thì có nghĩa nó đã có chỗ đứng trong bộ máy tìm kiếm, đã trở thành bạn thân của Google. Điều đó có nghĩa khách hàng sẽ nhìn thấy website của bạn ngay khi search từ khóa có liên quan tại công cụ tìm kiếm.

✔ Khi đã xuất hiện đầu tiên thì tất nhiên website của bạn được ưu tiên tham quan trước. Khi website chuẩn SEO thì có nghĩa nó cũng thân thiện với người dùng, tăng khả năng tương tác và tỷ lệ chuyển đổi.

✔ Khi xây dựng được website chuẩn SEO sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí so với việc chạy quảng cáo trên Google cũng như quảng cáo tại các trang mạng xã hội hay các kênh khác.

Tiết kiệm chi phí là một trog những tác dụng đáng quan tâm của việc xây dựng website

Vậy xây dựng nội dung website chuẩn SEO thì cần những yếu tố gì?

Để xây dựng được nội dung website chuẩn SEO đó là mục tiêu nhưng làm cách nào để hướng tới mục tiêu đó. Nói cách khác, thì việc xây dựng nội dung website bao gồm nhiều công việc khác nhau, nếu từng công việc được thực hiện tốt thì chắc chắn thành quả thu được sẽ là một website chuẩn SEO.

Để xây dựng nội dung website chuẩn SEO cần phải:

➤ Tối ưu hóa nội dung bài viết

☛ Nội dung website đòi hỏi phải dễ đọc, đúng chính tả, ý tưởng phải được sắp xếp khoa học nhằm lấy được thiện ý ban đầu của người đọc

☛ Nội dung bài viết chuẩn SEO cần phải là một thông tin gì đó hoàn toàn mới hoặc nếu đã cũ thì phải mang một nét gì đó riêng biệt chứ không giống với thông tin của website khác.

☛ Sự hấp dẫn là điều cần thiết trong nội dung website, sáng tạo nội dung hấp dẫn sẽ là cần câu để kéo khách hàng về với website của bạn. Nội dung website hay cũng là cách để níu chân khách hàng.

☛ Từ khóa cần được tối ưu, bạn cần lựa chọn đúng từ khóa. Để bài viết chuẩn SEO thì từ khóa cần phù hợp với nội dung bài viết và nội dung của website. Thường thì mật độ phân bổ của từ khóa chiếm 2-3% đối với từ khóa chính và 1-2% đối với từ khóa phụ. Từ khóa nên được đặt ở tên miền, đường link, tên bài viết hoặc ở các đề mục. Nghiên cứu từ khóa là công việc cực kì quan trọng trong SEO nhằm mục đích tìm ra những cụm từ, nhóm từ khóa nhắm tới từng loại đối tượng tìm kiếm và dễ dàng đưa website lên vị trí cao trên kết quả tìm kiếm.

➤ Tối ưu hóa kỹ thuật viết

Kỹ thuật viết là vô cùng quan trọng để có một bài viết chuẩn SEO và một website chuẩn SEO cũng vậy. Khi viết bài, các SEOer nên chú ý tới:

● Tên miền và các đường link biểu đạt nội dung cần phải chứa từ khóa nhưng cần có sự cân đối giữa nội dung và độ dài.

● Trong lời mô tả cũng cần chứa từ khóa dù cho khách hàng không quan tâm lắm nhưng để chuẩn SEO và để các công cụ tìm kiếm đánh giá cao thì đây là điều cần thiết.

● Tiêu đề bài viết cần sử dụng một cách thông minh và có gắn từ khóa phù hợp. Tiêu đề không nên ngắn quá vì nó sẽ gây khó khăn cho việc gắn từ khóa nhưng cũng không nên dài quá vì nó gây cảm giác chán nản cho người đọc

Từ khóa là yếu tố cực kỳ quan trọng đối với nội dung website

➤ Tối ưu SEO onpage

Đây là việc làm đòi hỏi bạn phải có quá trình nghiên cứu thật sự nghiêm túc và kiên nhẫn hết mức có thể. Vì vậy để xây dựng một website chuẩn SEO, ngay từ đầu người thiết kế phải tạo một nền tảng web chuẩn SEO, tối ưu các thẻ quan trọng trong một trang web như thẻ tiêu đề, thẻ mô tả, thẻ ALT,… để hỗ trợ đường đi khám phá của Google.

➤ SEO offpage

Cần xây dựng liên kết từ các website khác trỏ vào website của bạn còn gọi là backlink. Có thể là từ các trang mạng xã hội, Blog…

➤ Điều quan trọng hơn cả, để có một website chuẩn SEO thì hãy tối ưu ngay từ lúc đầu

Giai đoạn chuẩn bị là vô cùng quan trọng. Website có chuẩn SEO hay không liên quan trực tiếp tới khâu code, do người code web có đủ cứng hay không.

Để xây dựng website chuẩn SEO, người thiết kế cần phải thuật toán đánh giá từ các bộ máy tìm kiếm và đi đôi với nó cần phải bám theo người dùng cuối cùng đó chính là khách hàng truy cập vào website của bạn. Website cần phải:

● Giao diện dễ nhìn, bố cục rõ ràng, dễ tìm kiếm nội dung

● Tương thích với mọi loại trình duyệt

● Tốc độ load trang nhanh

● Tối ưu giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng

● Tối ưu các yếu tố hỗ trợ SEO

 

Nếu các bạn có thể thực hiện tất cả các việc trên thì tôi chắc chắn các bạn đã có thể xây dựng nội dung website chuẩn SEO, hãy thực hiện đi nào!

Xem thêm: Lợi ích của một website hiệu quả 

comment

TẠO WEBSITE MIỄN PHÍ

Tạo website chuyên nghiệp trong 30s

.fhh-global.com
(Bạn có thể sử dụng tên miền riêng sau khi tạo trang web)