Tạo website tăng doanh số bán hàng

Đăng Ký Ngay

Ngoài việc nội dung website chuẩn SEO và luôn đứng trong Top tìm kiếm thì nội dung website cần hướng về khách hàng vì mục đích cuối cùng của mội doanh nghiệp đều là khách hàng. Vậy làm thế nào để giữ chân khách? Điều này phụ thuộc hoàn toàn vào nội dung website có đọng lại trong lòng khách chút ít nào không.

1. Xây dựng nội dung website cần dựa vào nhiều yếu tố:

  ✔ Nội dung trang web đòi hỏi phải dễ đọc, viết đúng chính tả, sử dụng ngôn ngữ và cú pháp thân thiện với người xem, trình bày cẩn thận, không cẩu thả.

  ✔ Nội dung website phải được cập nhật liên tục. Nội dung ấy phải là thông tin hoàn toàn mới, không trùng lặp với các trang web khác. Nếu như không tìm được ý tưởng mới thì cũng có thể sáng tạo từ chính nguồn thông tin của web khác nhưng bắt buộc phải mang màu sắc riêng của mình. Đây chính là thể hiện sự tôn trọng đối với người đọc

nội dung website cần được cập nhật nội dung thường xuyên

 

 

  ✔ Khi xây dựng nội dung bài viết, cần tìm hiểu, tham khảo kỹ xem bạn đọc đang quan tâm tới vấn đề gì, thắc mắc của họ là gì. Từ đó xây dựng nội dung hướng đến việc tháo gỡ những thắc mắc đó của họ.

  ✔ Những từ ngữ sử dụng trong nội dung website cần được chau chuốt tỉ mỉ, hấp dẫn nhất. Từ khóa là yếu tố rất quan trọng đối với nội dung bài viết nhưng đừng cố nhồi nhét từ khóa vào bài, nó gây cho người đọc cảm giác nặng nề, chán nản.

  ✔ Nội dung bài viết phải khách quan, thực tế, giúp tạo dựng lòng tin khách hàng. Thông tin được truyền đến cho khách hàng cần thực sự đúng đắn, đây là điều cần thiết để níu chân khách hàng trở lại với website.

  ✔ Thông tin trong nội dung website cần mang tính cộng đồng và dễ được chia sẻ. Điều này sẽ giúp thông tin cũng như là website đến với nhiều người hơn.

nội dung website cần phải dễ chia sẻ để nhiều người biết đến

 

Ngoài ra, khi xây dựng nội dung website cần chú ý thêm:

   ☞ Xây dựng hệ thống nội dung: cần nắm bắt rõ giá trị cốt lõi của công ty, doanh nghiệp, sản phẩm dịch vụ của mình để phát triển mạnh chúng. Ngoài ra, phải tạo được hệ thống thứ bậc thông tin, thông tin tốt nhất đứng đầu và giảm dần theo mức độ quan trọng.

   ☞ Đặt mình ở vị trí khách hàng: khi xây dựng nội dung website, bạn cần để cho khách hàng thấy được rằng họ sẽ thu được lợi ích gì khi mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ của mình. Khi đặt mình vào vị trí khách hàng bạn sẽ hiểu được họ cần gì, muốn gì và đang tìm kiếm thông tin gì. Lúc này việc triển khai nội dung của website sẽ dễ dàng hơn vì bạn đã hiểu nên viết gì, viết như nào để phục khách hàng tốt nhất. Những người ghé thăm website của bạn chưa hẳn đã là những khách hàng thân thiện nhưng họ rất có thể sẽ là khách hàng tìm năng nên vì vậy cần tập trung vào nhu cầu của khách hàng nhiều hơn.

   ☞ Khi trình bày nội dung cần có sự thống nhất về màu sắc, font chữ, kích thước. Nên phát triển nội dung website một cách đơn giản, không nên lạm dụng những từ ngữ khó hiểu, gây bức xúc cho người đọc

2. Các cách viết để nội dung website lôi cuốn hơn

  ☑ Viết như nói

Sử dụng cách viết bài mang tính đối thoại sẽ gây hứng thú tốt hơn cho người đọc. Bạn có thể tìm hiểu những vấn đề của độc giả và trả lời cho những câu hỏi đó.

  ☑ Kể chuyện

Mọi người luôn ưa thích những câu chuyện. Bạn hãy khéo léo đưa vào nội dung bài viết một câu chuyện nào đó liên quan tới vấn đề bạn đang chia sẻ. Hãy sử dụng một câu chuyện có sức giải trí nhưng cũng phục vụ mục tiêu của bài viết

  ☑ Sử dụng câu hỏi tu từ

Khiến cho người đọc tự suy nghĩ và đặt mình vào bối cảnh của câu hỏi đó ngay tại khoảnh khắc đang đọc bài viết. Điều này khiến người đọc có hứng thú với “tác phẩm” của bạn hơn

  ☑ Định dạng văn bản

Sử dụng tốt giãn dòng giữa các đoạn, bôi đen những ý quan trọng, font chữ nghiêng khi cần chú ý, đánh số, đề mục dễ tạo cảm giác thân thiện với mắt người đọc, khiến họ cảm thấy thứ họ đọc thú vị hơn.

  ☑ Xây dựng cảm giác hồi hộp

Tạo cảm giác hồi hộp và mong ngóng vào những diễn biến tiếp theo trong bài viết của bạn là cách để viết nội dung website thực sự lôi cuốn. Đề cập một cách khéo léo rằng bạ sẽ cung cấp cho người đọc những cái nhìn sâu sắc hơn nhưng không tiết lộ mọi thứ ngay lập tức. Hãy dẫn dắt người đọc khám phá từng chút một, giải thích chi tiết và tạo cảm giác mong ngóng là cốt lõi của cách làm này.

Hãy nhớ rằng, nội dung website cần chuẩn SEO nhưng nó vẫn phải hướng đến người đọc. Bởi vì mục đích cuối cùng của mọi doanh nghiệp là khách hàng có mua hàng hay không. Hãy để cho khách hàng nhận ra họ đang được hiểu và tôn trọng.

Gợi ý xem thêm:➤➤➤ Cách lựa chọn tiêu đề bài viết 
                          ➤➤➤  Tim hiểu sâu hơn về website

  • Tags:
author
FHH GLOBAL

Chia sẽ nội dung được cập nhật liên tục từ Google, Facebook và thị trường thực tế hiện nay, nhằm cung cấp cho các khách hàng có sự lựa chọn và chuẩn bị phù hợp nhất

0868 928 426
Chọn cách thức liên lạc
FHH GLOBAL có thể giúp gì cho bạn?
Gửi Yêu Cầu FHH GLOBAL

Điền thông tin và gửi yêu cầu đến chúng tôi nếu bạn có nhu cầu xây dựng website để tăng doanh số

ĐĂNG KÝ WEBSITE TẠI ĐÂY

Điền thông tin và gửi yêu cầu đến chúng tôi nếu bạn có nhu cầu xây dựng website để tăng doanh số