Tin Tức Mới XU HƯỚNG THIẾT KẾ WEBSITE HIỆN ĐẠI

XU HƯỚNG THIẾT KẾ WEBSITE HIỆN ĐẠI

Để một website thành công, điều bắt buộc bạn cần là theo kịp xu hướng thiết kế website đang ngày càng hiện đại. Xu hướng thiết kế website có thể nói là đang thay đổi hàng năm, mục tiêu cũng là để theo kịp sự phát triển của xã hội và sự hài lòng của khách hàng. Hãy cùng FHH-Global tìm hiểu những xu hướng thiết kế website hiện đại đang được ưa chuộng nhất.

1. Thiết kế website ưu tiên tốc độ load trang

XU HƯỚNG THIẾT KẾ WEBSITE HIỆN ĐẠI

 

Tốc độ tải trang tốt chính là yếu tố tạo ấn tượng cho khách hàng. Đây chính là yếu tố cốt lõi khi bạn thiết kế một trang web. Khách hàng luôn muốn lướt web một cách hoàn hảo và nhanh chóng nên nếu website của bạn không thỏa mãn thì họ sẽ chuyển sang một trang web có tốc độ tốt hơn. Điều này chính là nguyên nhân xu hướng thiết kế website ngày nay luôn ưu tiên tốc độ tải trang. Tốc độ website phải nhanh mới có thể đem lại sự thoải mái, thích thú cho người dùng.

Hiện nay, Google đang rất quan tâm đến tốc độ tải trang của các website, trang web có tốc độ nhanh sẽ được cả người dùng và Google đánh giá cao. Đừng để bạn rớt top và mất đi khách hàng chỉ vì thiết kế trang web quá nặng, cầu kỳ mà không quan tâm đến tốc độ của nó.

2. Thiết kế website phẳng

XU HƯỚNG THIẾT KẾ WEBSITE HIỆN ĐẠI

 

Các nhà thiết kế website đã nghiên cứu và phát triển để tạo ra những trang web đơn giản nhất để có hiệu suất di động tốt hơn. Từ đó, số lượng truy cập tìm kiếm di động tăng lên rõ rệt. Vì vậy, thiết kế website tương thích với các thiết bị di động không còn là một sự lựa chọn mà là vấn đề rất cần thiết.

Thiết kế phẳng đang rất được đón nhận bằng nhiều khía cạnh như thiết kế website phẳng, giao diện mobile phẳng, ứng dụng window phẳng,… Các website được thiết kế theo xu hướng này đều mang lại sự tương tác cao vì chúng có sự trật tự trong sắp xếp, đơn giản hóa và tối ưu tương tác. Đơn giản và trực quan là lí do người thiết kế website đã bỏ đi hết những chi tiết thừa thải và chỉ tập trung vào những chi tiết giúp người xem dễ dàng trải nghiệm và tương tác.

Thiết kế phẳng giúp các trang web cải thiện tốc độ, điều mà các công cụ tìm kiếm đang rất quan tâm. Đó là lí do thiết kế website theo xu hướng này đang phổ biến.

Thiết kế phẳng không dựa vào hình ảnh để thu hút, nên tốc độ tải trang nhanh, khiến trang web của bạn có khả năng xếp hạng cao, người dùng thoải mái hơn và có khả năng chuyển đổi cao hơn.

3. Thiết kế website đầu tư vào giao diện mobile

XU HƯỚNG THIẾT KẾ WEBSITE HIỆN ĐẠI

 

Lướt web bằng di động đã chính thức vượt qua lượng người dùng máy tính. Hầu hết mọi người đang mua sắm, đặt hàng thông qua điện thoại của họ.

Hiện tại, Google cũng ưu tiên cho các trang web di động hơn những thiết kế website không thân thiện với di động. Và tất nhiên, đây là xu hướng thiết kế website hiện đại.

Trước đây thiết kế website sẽ là thiết kế dành cho máy tính để bàn hoặc laptop sử dụng và rồi tích hợp thêm khả năng thân thiện với các thiết bị di động. Xu hướng bây giờ thì ngược lại, nó bắt đầu với việc thiết kế website cho người sử dụng di động trước khi tạo phiên bản cho máy tính.

4. Thiết kế website có bố cục lưới/ không đối xứng

Các đường lưới có thể hỗ trợ người thiết kế website trong khả năng làm chủ, tạo ra những liên kết mang tính thẩm mĩ và thống nhất các liên kết đó.

Thiết kế website theo xu hướng này tạo nên sự nổi bật, thu hút người dùng và hướng họ đến những phần quan trọng của trang web. Việc sử dụng hệ thống phân cấp thị giác sẽ khiến người dùng hướng mắt về nơi quan trọng bằng cách sử dụng màu sắc, hình dạng, kết cấu, sử dụng biểu cảm, hình ảnh động,…

5. Thiết kế website theo kiểu Landing page

XU HƯỚNG THIẾT KẾ WEBSITE HIỆN ĐẠI

 

Tốc độ và sự tối giản chính là xu hướng của sự hiện đại. Vì vậy, thiết kế landing page cũng trở thành xu hướng để thiết kế website trong giai đoạn này.

Landing page là một trang web đơn mà ở đó các cá nhân hay doanh nghiệp muốn tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi. Các trang này sẽ giải thích và dẫn dắt người dọc thực hiện một hành vi nào đó bằng cách xây dựng nội dung một cách cực kỳ thuyết phục. Nội dung này sẽ được trình bày đẹp mắt, phù hợp với mọi thiết bị.

Landing page đang là một trải nghiệm tốt hơn cho người dùng và cũng được các công cụ tìm kiếm ưa chuộng với tốc độ nhanh và dễ dàng được tải xuống trên các thiết bị di động.

6. Thiết kế website sử dụng background video

Bạn đang nghĩ tốc độ là yếu tố đang được ưu tiên nhưng background được hiển thị với mục đích tăng sự chuyển đổi.

Video luôn hấp dẫn hơn văn bản và hình ảnh trên website, bài đăng video luôn được ưu tiên hơn các bài đăng khác. Thiết kế website theo xu hướng này sẽ thu hút sự chú ý của người dùng khi truy cập vào website của bạn, người dùng càng ở lại lâu thì khả năng chuyển đổi càng cao. Video truyền tải thông điệp một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tốc độ internet ngày càng phát triển, công nghệ web được nâng cao và việc quay video chất lượng HD đang trở nên đơn giản chính là những yếu tố thuận lợi cho xu hướng thiết kế website này.

7.  Thiết kế website sử dụng ảnh động

Một xu hướng thiết kế website không thể bỏ qua đó là ảnh động. Ảnh động cung cấp trải nghiệm trực quan và thỏa mãn cho người dùng khi họ đang truy cập website của bạn.

Ảnh động có thể hướng dẫn người dùng khi hoạt động trên website cũng như khuyến khích họ mua hàng.

Lưu ý khi sử dụng ảnh động bạn phải đảm bảo nó không gây bất lợi cho trải nghiệm của người dùng. Hơn nữa, không nên để ảnh động chạy trong thời gian quá dài làm mất đi sự tập trung của người dùng. Hãy sử dụng nó khi cần thiết và đừng quá lạm dụng sẽ khiến website của bạn có tốc độ tải chậm hơn.

8. Thiết kế website có Chatbots

XU HƯỚNG THIẾT KẾ WEBSITE HIỆN ĐẠI

 

Chatbots hiện đang trở nên phổ biến trên các trang web, đây là tín hiệu tốt cho công việc thiết kế website.

Chatbots tăng cường tương tác giữa người dùng và website, đặc biệt chức năng trả lời từ động có thể tương tác liền mạch với người dùng và cung cấp dịch vụ khách hàng một cách tuyệt vời.

Có thể thấy xu hướng thiết kế website hiện đại là tập trung vào sự đơn giản, tốc độ,… Đây sẽ là những ý tưởng thiết kế website hứa hẹn mang lại sự sáng tạo, ấn tượng cho người dùng.

Xem thêm: ➤➤➤ CÁC YẾU TỐ ĐỂ THIẾT KẾ WEBSITE ĐÚNG CHUẨN
                   ➤➤➤  NHỮNG LỖI CẦN KHẮC PHỤC KHI THIẾT KẾ WEBSITE

comment

TẠO WEBSITE MIỄN PHÍ

Tạo website chuyên nghiệp trong 30s

.fhh-global.com
(Bạn có thể sử dụng tên miền riêng sau khi tạo trang web)